Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Giản dị đưa cơm với món cá kho tương "huyền thoại"

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 con cá diêu hồng (khoảng 400 - 500 gram)
  • 200 gram tương hột
  • Hành lá, hành khô, ớt
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với món cá kho tương, các mẹ có thể thay thế cá diêu hồng bằng các loại cá khác như cá trắm, cá chép, cá bống, cá quả ... đều ngon cả. Trong bài viết này, mình sử dụng nguyên liệu cá diêu hồng. Thịt cá rất mềm, nạc và thơm ngon. Cá đi mua ngoài chợ các mẹ có thể nhờ người bán hàng làm giúp hoặc nếu tự làm thì cạo vẩy thật sạch, cắt khúc. Các nguyên liệu hành lá phần củ hành thái nhỏ, phần lá hành cắt khúc. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái lát.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho hành khô và củ hành tươi thái nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho tương hột vào xào cho đến khi những hạt tương bắt đầu mềm
Thì cho cá diêu hồng vào. Thêm vào đó 2 bát nước con nước lọc. Và nêm thêm nước hàng vào. Chúng mình có thể tự chế biến nước hàng như sau: cho 2 thìa con dầu ăn vào chảo chống dính. Đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường bắt đầu nóng chảy, từ màu trắng, chuyển sang màu vàng nhạt, đến khi đường chuyển màu cánh gián và nổi bọt khí to thì cho vào 1/2 bát con nước ấm. Đợi nước hàng nguội rùi trút vào nồi kho cùng cá. Nêm thêm khoảng 3 thìa con mắm.
  • Bước 3: Kho cá cho đến khi nước gần cạn hết và kho trên lửa nhỏ. Lúc này, chúng mình nếm thử, thịt cá phải mềm nhừ và nêm gia vị cho vừa miệng. Nếu thịt cá vẫn chưa mềm như mong muốn thì nêm thêm 1 bát con nước nóng vào đun cho đến khi thịt mềm theo ý muốn và nước gần cạn hết thì cho hành lá cắt khúc vào. Nếu thích cá có vị ngậy và béo hơn, các mẹ có thể cho thêm 1-2 thìa dầu ăn nhé​
Ảnh minh họa 7 - Giản dị đưa cơm với món cá kho tương huyền thoại !
Món cá kho tương thơm ngon lừng lẫy đã hoàn thành rùi. Về cách chế biến thì khá là đơn giản thôi, không có gì quá phức tạp cả, quan trọng nhất là phải "canh" cho cá có vừa độ mềm nhất định. Nước hàng phải chưng đủ độ, không được non quá, sẽ khiến cá nhợt nhạt, chưng già quá thì sẽ làm cá bị đắng và đen, màu lý tưởng nhất là màu cánh gián các mẹ nhé. Cùng chế biến món ăn thơm ngon này vào thực đơn bữa cơm chiều nay nhé, chúc các mẹ thành công và ngon miệngẢnh minh họa 8 - Giản dị đưa cơm với món cá kho tương huyền thoại !

Sưu tầm: Giản dị đưa cơm với món cá kho tương "huyền thoại" !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét