Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016

Tốn cơm với món mắm kho quẹt đậm đà, hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500 gr thịt heo nách hay thịt ba chỉ
  • 100 gr tôm khô; 2 muỗng canh tỏi băm; 2 củ hành tím thái lát mỏng; 2 trái ớt; 40 gr đường hòa chung với 60 ml nước mắm ngon hoà chung trong 1 cái bát
  • Các loại rau  củ luộc bạn thích
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với món mắm kho quẹt thì nguyên liệu thịt nhất định phải có mỡ vì cái ngon của món ăn này chính là thứ nước béo ngậy đó. Mình thường dùng thịt heo nách hoặc miếng thịt ba chỉ ngon, có đủ cả nạc và mỡ. Tôm ngâm vào nước ấm khoảng 20 phút sau đó vớt ra chén. Thịt heo rửa sạch và cạo sạch lớp da, sau đó thái miếng nho nhỏ, các mẹ đừng thái to quá nhé, nguyên liệu sẽ khó ngấm gia vị hơn. Chén nước mắm cho 60ml nước mắm ngon hòa chung với 40gram đường, khuấy đều.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dấu nóng cho hành, tỏi vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào cho ra mỡ. Khi thịt ra mỡ nhiều, các mẹ hãy cho tôm khô vào xào chung khoảng 10 phút. Cuối cùng cho chén nước mắm đường, ớt vào rim với lửa nhỏ 20 phút là tắt bếp.
Chỉ với 2 bước đơn giản, món kho quẹt của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Lúc này nồi mắm kho quẹt của bạn sẽ lóng lánh mỡ, màu vàng đẹp trông rất hấp dẫn. Chỉ cần chuẩn bí sẵn sàng nồi cơm gạo dẻo thơm và đĩa rau luộc bên cạnh là đã đủ muốn "nhào zô" lắm rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé

Ảnh minh họa 7 - Tốn cơm với món mắm kho quẹt đậm đà, hấp dẫn !
Sưu tầm: Tốn cơm với món mắm kho quẹt đậm đà, hấp dẫn !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét