Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

Bí quyết tẩm ướp cho món sườn kho cay, thơm mềm, đậm vị, ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 400g sườn non, chặt miếng vừa ăn
  •  1/2 củ hành, cắt miếng cau rồi cắt đôi theo chiều nang
  •  Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn
  •  Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
  •  Tương ớt Hàn Quốc
  • Muối, hạt tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế nguyên liệu: cà rốt và khoai tây gọt vỏ, đem cắt miếng vuông như hình dưới
  • Bước 2: Cho sườn và các loại rau củ vào nồi. Nêm vào đó 1 thìa con tương ớt, 2 muỗng cà phê bột canh (hoặc bột nêm)
  • Bước 3: Đeo bao tay vào, trộn đều các nguyên liệu trên. Ướp khoảng 1 tiếng cho tất cả các nguyên liệu được ngấm đều gia vị. Thời gian ướp sườn được lâu sẽ làm miếng sườn được mềm và ngấm gia vị. Khi kho sườn sẽ thơm ngon hơn rất nhìu đó. 
  • Bước 4: Các mẹ chuẩn bị 1 cái nồi áp suất, cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, nêm vào trong nồi 1 bát con nước. Ninh trong khoảng 15 phút là sườn sẽ chín mềm, thơm ngon. Thực ra có nồi áp suất thì rất tiện lợi, nếu không có các mẹ ninh bằng nồi bình thường nhé, nhưng sẽ mất thời gian hơn 1 chút. Đổ nước vào ninh, nước sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh đến khi gần cạn nước thì nêm nếm lại gia vị, nếu thấy sườn chưa mềm theo ý muốn thì các mẹ tiếp tục thêm chút nước nóng vào ninh thêm cho sườn được mềm nhé. Cuối cùng, khi sườn đang còn nóng, các mẹ rắc thêm chút tiêu vào nồi cho sườn có mùi thơm đặc trưng. Tùy vào sở thích, các mẹ có thể đun cạn nước hoặc để dư chút nước. Nói nhỏ nhé, nước ở sườn tiết ra này có thể trộn cùng cơm hoặc chấm cùng rau luộc rất là thơm ngon ý, các mẹ cùng thử nhé.
Ảnh minh họa 6 - Bí quyết tẩm ướp cho món sườn kho cay, thơm mềm, đậm vị, ngon không cưỡng nổi !
Chỉ với 4 bước đơn giản và nhanh chóng là chúng mình đã có ngay món sườn nướng cay thơm mềm, ngon đúng điệu rùi ý. Cách làm món sườn kho cay rất đơn giản, không hề phức tạp ở một khâu nào cả. Chúng mình có thể chế biến món ăn này trong bữa cơm gia đình thường ngày. Sườn kho cay là món mặn rất đưa cơm, dễ ăn và dễ chế biến. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Bí quyết tẩm ướp cho món sườn kho cay, thơm mềm, đậm vị, ngon không cưỡng nổi !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét