- 6-7 cánh gà
- 1 bát con bột mỳ
- 4 muỗng canh nước mắm ngon
- Gia vị
- Bước 1: Với món cánh gà chiên nước mắm, mình thường chọn cánh gà công nghiệp. Một phần vì thịt gà công nghiệp họ mới bán tách rời phần cánh, và thêm nữa phần cánh này rất phù hợp các món chiên. Hoặc các mẹ có thể mua túi cánh gà bán sẵn trong siêu thị, nhưng mình thấy mua ngoài hàng chọn những cái cánh gà tươi mới nhất sẽ ngon hơn ý. Cánh gà mua về, mỗi cái chặt thành 3 khúc, rửa sạch để ráo. Dùng dao sắc khứa nhẹ ở miếng cánh gà để miếng cánh gà được ngấm gia vị hơn. Nhưng các mẹ nhớ khía nhẹ thui nhé, khía mạnh quá khi chiên sẽ làm cánh gà bị nứt ra ý.
- Bước 2: Thịt gà sau khi đã để ráo, các mẹ có thể dùng khăn sạch, cẩn thận lau khô để khi chiên không bị bắn nhé. Chuẩn bị 1 cái bát tô thật to, cho bột mỳ, 1/2 muỗng tiêu và cho 6-7 cánh gà vào tô xóc đều.
- Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, cho dầu ăn (lượng dầu tương đối nhìu để đảm bảo gà được chiên ngập trong dầu nhé). Đợi dầu nóng già thì trút cánh gà vào chiên trên lửa nhỏ. Đảo đều đến khi lớp da hơi săn lại thì chuyển lửa vừa
- Bước 4: Gà sau khi chiên giòn (tức là phần da gà vàng xém và giòn đạt tiêu chuẩn) thì các mẹ vớt ra. Dùng chiếc chảo khác, cho 1 muỗng dầu vào, đợi dầu nóng già thì cho hành tỏi khô bằm nhỏ vào phi thơm, thêm 4 muỗng canh nước mắm thật ngon (nước mắm càng ngon thì món gà chiên càng đậm đà hương vị), 1 muỗng đường, khuấy đều. Sau đó, trút gà đã chiên giòn vào, đảo đều cho gà được ngấm đều gia vị và tắt bếp.
Sưu tầm: Vị ngon trên từng ngón tay với món cánh gà chiên nước mắm !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét