Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Vị ngon trên từng ngón tay với món cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 6-7 cánh gà
  • 1 bát con bột mỳ
  • 4 muỗng canh nước mắm ngon
  • Gia vị
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với món cánh gà chiên nước mắm, mình thường chọn cánh gà công nghiệp. Một phần vì thịt gà công nghiệp họ mới bán tách rời phần cánh, và thêm nữa phần cánh này rất phù hợp các món chiên. Hoặc các mẹ có thể mua túi cánh gà bán sẵn trong siêu thị, nhưng mình thấy mua ngoài hàng chọn những cái cánh gà tươi mới nhất sẽ ngon hơn ý. Cánh gà mua về, mỗi cái chặt thành 3 khúc, rửa sạch để ráo. Dùng dao sắc khứa nhẹ ở miếng cánh gà để miếng cánh gà được ngấm gia vị hơn. Nhưng các mẹ nhớ khía nhẹ thui nhé, khía mạnh quá khi chiên sẽ làm cánh gà bị nứt ra ý.
  • Bước 2: Thịt gà sau khi đã để ráo, các mẹ có thể dùng khăn sạch, cẩn thận lau khô để khi chiên không bị bắn nhé. Chuẩn bị 1 cái bát tô thật to, cho bột mỳ, 1/2 muỗng tiêu và cho 6-7 cánh gà vào tô xóc đều. 
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, cho dầu ăn (lượng dầu tương đối nhìu để đảm bảo gà được chiên ngập trong dầu nhé). Đợi dầu nóng già thì trút cánh gà vào chiên trên lửa nhỏ. Đảo đều đến khi lớp da hơi săn lại thì chuyển lửa vừa
  • Bước 4: Gà sau khi chiên giòn (tức là phần da gà vàng xém và giòn đạt tiêu chuẩn) thì các mẹ vớt ra. Dùng chiếc chảo khác, cho 1 muỗng dầu vào, đợi dầu nóng già thì cho hành tỏi khô bằm nhỏ vào phi thơm, thêm 4 muỗng canh nước mắm thật ngon (nước mắm càng ngon thì món gà chiên càng đậm đà hương vị), 1 muỗng đường, khuấy đều. Sau đó, trút gà đã chiên giòn vào, đảo đều cho gà được ngấm đều gia vị và tắt bếp.
Ảnh minh họa 5 - Vị ngon trên từng ngón tay với món cánh gà chiên nước mắm !
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc xếp cánh gà ra đĩa, có bày thêm chút dưa leo ăn cùng cho bớt ngấy. Món ăn này về cơ bản là không cần chấm thêm gì cả, vì bản thân thịt gà đã đậm đà hương vị rùi rất thơm ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon này cho bữa cơm chiều nay nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 6 - Vị ngon trên từng ngón tay với món cánh gà chiên nước mắm !
Sưu tầm: Vị ngon trên từng ngón tay với món cánh gà chiên nước mắm !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét