- 1 quả trứng
- 1 quả chanh lớn (vắt được khoảng 4 thìa canh nước chanh)
- 220ml dầu olive (loại thường, không nên dùng loại extra virgin)
- ½ muỗng café muối
- Bước 1: Trước tiên, các mẹ cần có 1 chiếc máy đánh trứng hoặc 1 chiếc máy xay sinh tố cầm tay để thực hiện món nước sốt này nhé. Nếu các mẹ dùng máy đánh trứng, cho nước cốt chanh vào âu. Nếu có máy xay sinh tố cầm tay, hãy cho vào lọ thủy tinh
- Bước 2: Cho trứng vào âu, lưu ý rằng nếu trứng có chút phôi dính vào thì chúng mình phải nhẹ nhàng dùng chiếc đũa nhỏ gạt và lấy sạch phần đó ra. Vì nếu trứng bị lẫn phôi đó thì món ăn sẽ dễ bị tanh.
- Bước 3: Cho vào đó thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 220 ml dầu olive. Các mẹ lưu ý nhớ làm đúng thứ tự: cho trứng -> cho muối -> cho dầu oliu lên, và nhớ đừng đảo lộn thứ tự đó nhé.
- Bước 4: Cho máy xay cầm tay vào xay. Trong 20 giây đầu, các mẹ sẽ thấy lớp mayonnaise hình thành ở dưới đáy, 5 giây sau là lớp giữa, và 10-15 giây nữa là xong. Tương tự với máy đánh trứng cũng như vậy các mẹ nhé.
Sưu tầm: Tự làm nước sốt mayonnaise sánh mịn hoàn hảo trong vòng một nốt nhạc !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét