Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

Cách làm món thịt vịt kho sả thơm ngon lừng lẫy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1kg thịt vịt (khoảng 1/2 con)
  • 30g sả băm
  •  50ml nước mắm
  • 20ml nước kho (nước hàng)
  • Gia vị: 20g bột nêm; 60g đường; 5g tiêu
  •  2 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • Ớt đỏ
  •  Dầu ăn, rượu trắng, gừng
Phần thực hiện:
  • Bước 1:  Lóc lấy thịt vịt, cắt khúc vừa ăn. Dùng rượu trắng và gừng để tẩy mùi hôi của thịt. Sau đó rửa sạch
  • Bước 2: Ướp thịt vịt với 50ml nước mắm, 20ml nước kho, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu và 1/2 lượng sả băm.
  • Bước 3: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào chiên sơ các mặt.
  • Bước 4: Khi thịt vịt săn lại, đổ một ít nước sạch ngập mặt thịt, nấu thêm 40 phút rồi tắt bếp.
Vậy là món thịt vịt kho sả của chúng mình đã hoàn thành rùi. Miếng thịt béo ngậy quyện cùng hương vị thơm nồng sẵn có của sả thật khó để chối từ.Với món thịt vịt kho sả, các mẹ có thể rắc thêm chút ớt thái lát lên trên để có vị cay cay vừa miệng và món ăn cũng đẹp mắt hơn. Món này mà ăn cùng cơm nóng thì ngon hết sảy rùi. Chúc các mẹ thành công và măm ngon nhéẢnh minh họa 5 - Cách làm món thịt vịt kho sả thơm ngon lừng lẫy !
Ảnh minh họa 6 - Cách làm món thịt vịt kho sả thơm ngon lừng lẫy !

Sưu tầm: Cách làm món thịt vịt kho sả thơm ngon lừng lẫy !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét