Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

Đưa cơm với món tôm sốt chua ngọt vừa ngon vừa dễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Tôm: 400 gram
  • Trứng: 1 quả, tách riêng thu lấy phần lòng trắng
  • Nước sốt cà chua: 5 muỗng canh (các mẹ có thể tìm mua nước sốt cà chua có bán rất sẵn trong siêu thị nhé)
  • Dấm trắng: 1 thìa, đường: 2 muỗng canh
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Nước: 150 ml, rượu: 1 thìa
  • Hành, gừng
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với món tôm sốt chua ngọt, các mẹ nên chọn những con tôm có kích thước vừa phải, không to quá mà cũng không nhỏ quá, những con tôm với kích cỡ vừa phải sẽ dễ dàng ngấm gia vị hơn cả. Tôm mua về đem bóc vỏ, đễ dễ bóc vỏ hơn mình thường để tôm trong ngăn đá tủ lạnh cho tôm hơi đông lại sẽ bóc vỏ rất dễ dàng. Tôm bóc vỏ dùng tăm khều sạch chỉ đen, sau đó ngâm tôm vừa sơ chế vào bát nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch nhẹ nhàng lại với nước, rửa nhẹ nhàng để tránh làm tôm bị nát nhé, để ráo.
  • Bước 2: Cho tôm vào 1 cái bát lớn, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, chút xíu muối, 1 thìa con hạt tiêu, lòng trắng trứng, 1 muỗng bột năng. Đeo bao tay vào và trộn đều các nguyên liệu trên. Sau đó, thêm 1 thìa dầu ăn trộn đều
  • Bước 3: Hành tươi các mẹ lấy phần đầu củ hành, cái đoạn màu trắng ý, bằm nhỏ. Gừng cạo vỏ, bằm nhỏ. Chuẩn bị 1 cái bát làm nước sốt như sau: cho 5 muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường. Khuấy đều là chúng mình có bát nước sốt với vị chua chua ngọt ngọt rất ngon.
  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng các mẹ cho vào trong chảo 1 muỗng dầu ăn. Đợi dầu sôi các mẹ trút tôm vào xào trên lửa vừa. Đảo nhanh tay cho đến khi thấy tôm săn lại, chuyển màu hồng nhạt thì trút tôm ra đĩa
  • Bước 5: Tiếp tục sử dụng cái chảo đó, cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì trút hành gừng vào phi thơm. Tiếp đến, trút nước sốt vào nồi, đảo nhỏ lửa cho đến khi nước sốt trong nồi sánh lại
Thì trút tôm đã xào sơ vào chảo, đảo đều. Nêm thêm vào chảo chút bột nêm cho vừa miệng. Dùng đũa đảo đều đến khi nước sốt quánh lại, bám đều lên những bé tôm là món ăn đã hoàn thành rùi.
Với món tôm sốt chua ngọt các mẹ lưu ý nên sắp xếp thời gian chế biến hợp lý để có thể dùng nóng mới ngon ý. Từng bé tôm được phủ đều 1 lớp nước sốt cà chua óng ả với đầy đủ vị chua chua, cay cay kích thích cả nhà măm ngon miệng hơn bao giờ hết. Cách làm món tôm sốt chua ngọt thật đơn giản, không hề phức tạp một chút nào phải không các mẹ? Chúc cả nhà ngon miệng và thành công nhéẢnh minh họa 15 - Đưa cơm với món tôm sốt chua ngọt vừa ngon vừa dễ !
Ảnh minh họa 16 - Đưa cơm với món tôm sốt chua ngọt vừa ngon vừa dễ !
Sưu tầm: Đưa cơm với món tôm sốt chua ngọt vừa ngon vừa dễ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét