Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

Tận dụng nước dùng và lòng gà làm món miến gà nấm hương

Năm nào cũng thế, trong mâm cỗ thắp hương ngày Tết lúc nhà mình cũng phải chuẩn bị bát miến lòng gà nấm hương. Thực ra, món ăn này không thể thiếu và có thể tận dụng được phần lòng gà và nước dùng gà thơm ngon, kết hợp với chút nấm hương khô thơm ơi là thơm mình đặt mua từ 1 người bạn. Phần nước luộc gà thơm ngon các mẹ đừng vội bỏ đi nhé, hãy tận dụng ngay phần nước thơm ngọt ấy nấu nồi miến thơm ngon. Các mẹ hãy tham khảo công thức mình chia sẻ ngay sau đây nhé
Ảnh minh họa 2 - Tận dụng nước dùng và lòng gà làm món miến gà nấm hương cho mâm cỗ ngày Tết !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Nước dùng gà: 1 lit
  • Miến Phú Hương: 1 gói
  • Nấm hương khô: 10 cái
  • Mọc nhĩ: 3 cái
  • Hành khô: 1 củ, hành lá: vài cọng, rau răm: 1/2 mớ
  • Lòng gà: 1 bộ
  • Thịt gà nạc gỡ xương sau khi luộc: 100- 200 gram
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Gà sau khi luộc xong, các mẹ hãy giữ lại phần nước dùng nhé, gạn lấy phần nước trong để nấu miến, chuẩn bị khoảng 1 lit để nấu là vừa. Nếu lượng nước không đủ, có thể bổ sung thêm. Thịt gà có thể tận dụng phần thịt ăn không hết từ hôm trước, gỡ phần nạc ra và xé nhỏ để nấu miến. Lòng gà đem rửa sạch, bóp với muối ăn thật kỹ, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho hết mùi hôi, sau đó thái mỏng phần lòng, gan, mề gà. Ướp với 1 thìa con mắm, 1 thìa con hạt tiêu khoảng 20 phút. Nấm hương, mọc nhĩ đem ngâm nước ấm cho nở, nấm hương thái làm đôi, mọc nhĩ thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Hành tươi rửa sạch thái khúc, phần củ hành tươi đem chẻ mỏng. Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.  Miến cắt dài khoảng 20 cm, ngâm nước ấm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo, không ngâm lâu quá sẽ khiến miến bị nát.
  • Bước 2: Trước tiên, chúng mình sẽ xào qua phần lòng gà nhé. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi các mẹ cho lòng gà vào xào, vì đã ướp gia vị rồi nên bước này chúng mình không cần nêm gia vị vào lòng nữa. Đảo nhanh tay khoảng 2 phút thôi, cho đến khi lòng gà chín tới thì tắt bếp, trút lòng gà ra đĩa, để riêng.
  • Bước 3: Chuẩn bị nồi để nấu miến. Thực ra, khi làm gà nếu có phần mỡ gà, các mẹ giữ lại phần mỡ ấy, khi nấu cho mỡ gà lên rán trên lửa nhỏ cho tiết mỡ ra thì bát miến sẽ rất thơm (nếu không có mỡ gà, các mẹ có thể dùng dầu ăn như bình thường nhé). Đợi mỡ sôi, các mẹ trút phần hành khô đập dập vào phi thơm. Khi hành khô đã dậy mùi thơm nức các mẹ trút phần nước dùng gà vào. Đợi nước sôi, các mẹ trút nấm hương, mọc nhĩ, lòng gà đã xào và thịt gà nạc đã xé nhỏ vào. Vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 2 phút. Lúc này, nước dùng đã có đầy đủ nguyên liệu đã rất ngọt rồi, các mẹ cho thêm chút mắm hoặc bột nêm (bột canh), nêm cho vừa miệng. Cuối cùng, các mẹ chỉ việc cho miến vào, đun khoảng 3 phút vì miến khá dai, nên ninh cho chín mềm thì miến sẽ không bị sống và dai. Cuối cùng chuẩn bị bát tô, bày miến, xếp thịt, lòng gà, hành lá và rau răm thái nhỏ lên phía trên bát miến. Đổ nước dùng lên trên là chúng mình đã có ngay bát miến gà cho ngày Tết cực kỳ ngon miệng và đẹp mắt.
Chỉ với 3 bước đơn giản tận dụng từ phần nước luộc gà lòng gà thơm ngon, chúng mình đã có ngay bát miến gà nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy. Tết này, hãy tận dùng những nguyên liệu trên để làm nên bát miến gà thơm ngon này các mẹ nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệngẢnh minh họa 3 - Tận dụng nước dùng và lòng gà làm món miến gà nấm hương cho mâm cỗ ngày Tết !

Sưu tầm: Tận dụng nước dùng và lòng gà làm món miến gà nấm hương cho mâm cỗ ngày Tết !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét