Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

Đổi vị với món cánh gà chiên giòn ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 
  • 4 cái cánh gà
  • 150 gram bột chiên xù, 3 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 /2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 quả trứng gà
  • Bột năng, tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Cánh gà cho món ăn này, các mẹ sử dụng cánh gà công nghiệp nhé, mình thường mua của 1 chị bán hàng quen ở chợ, lúc nào cũng phải dặn trước vì phần cánh thường hay hết trước. Cánh gà mua về rửa sạch, nhặt bỏ hết phần lông gà vẫn bám dính cho sạch sẽ nhé, sau đó cắt làm đôi. Đun sôi 1 nồi nước, đợi nước sôi, các mẹ trút chân gà vào luộc sơ khoảng 3 phút rùi vớt ra rửa lại nước lạnh, để ráo. Trần qua cánh gà không những giúp phần thịt được sạch hơn mà còn giúp phần thịt được mềm và ngấm gia vị hơn nữa đấy
  • Bước 2: Ướp cánh gà với 3 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng canh rượu trắng,1 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 /2 muỗng cà phê bột tỏi. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm đều gia vị.  Tiếp đó, trút thịt vào 1 cái âu to, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 h để thịt gà được ngấm sâu gia vị nhé.
  • Bước 3: Sau khi gà đã ướp đủ thời gian, các mẹ lấy thịt gà ra, trút khoảng 50 gram bột năng vào phần thịt gà, trộn đều. 
  • Bước 4: Trứng gà tách lấy lòng đỏ, khuấy đều và để riêng ra bát. Trút bột chiên xù ra bát. Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc chiếc nồi nhỏ ( nồi nhỏ sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn). Đợi chảo nóng thì các mẹ trút dầu ăn vào nồi (lượng dầu tương đối nhìu để đảm bảo cánh gà được chiên ngập trong dầu. Lấy từng miếng cánh gà nhúng vào bát trứng gà
Sau đó lăn qua bột chiên xù 
Rồi thả vào chảo dầu đang nóng già và chiên. Trở đều 2 mặt cho đến khi cánh gà xém vàng là được. Lưu ý là trong quá trình lật trở cánh gà, các mẹ làm nhẹ nhàng để phần bột bám bên ngoài những chiếc cánh gà không bị rời ra nhé.
Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc chuẩn bị 1 chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt nhé. Món cánh gà chiên giòn theo cách này về cơ bản là không cần chuẩn bị nước sốt để chấm cùng đâu, vì món ăn này đã đầy đủ hương vị theo mình đánh giá là đã rất vừa miệng. Món ăn nổi lên vị giòn tan của lớp vỏ ngoài hòa quyện cùng phần thịt bên trong vừa mềm vừa ngọt, hương vị đậm đà, cay cay của ớt bột sẽ "kích thích" cả nhà măm ngon miệng hơn. Nếu chế biến cho các bé không măm được cay, ở phần nguyên liệu mẹ chỉ cần bỏ qua ớt bột là được. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với món ăn này nhéẢnh minh họa 12 - Đổi vị với món cánh gà chiên giòn ngon tuyệt cú mèo !
Ảnh minh họa 13 - Đổi vị với món cánh gà chiên giòn ngon tuyệt cú mèo !
Sưu tầm: Đổi vị với món cánh gà chiên giòn ngon tuyệt cú mèo !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét