Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Cách làm món vịt nấu chao thơm ngon đúng điệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  •  1/4 con vịt
  •  1/2 củ khoai môn
  •  Chao đỏ hoặc chao trắng.Các mẹ ra những hàng khô ấy, họ có bán chao đóng lọ sẵn, mình thì thường hay mua ở chợ Thành Công.
  •  Chanh, ớt, rau muống, bún tươi
  •  Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Khi có thịt vịt rồi, nếu vịt có nhiều mỡ chúng ta lóc bỏ bớt mỡ bám vào phần da thịt. Chúng ta chặt thành từng miếng lớn. Ướp vịt cùng tỏi tươi bằm nhuyễn, đã gọi là vịt nấu chao thì gia vị chủ yếu sẽ là chao, các mẹ ướp 1/4 con vịt là 4 miếng chao nhỏ, và phần nước chao chúng ta cũng có thể sử dụng luôn.Bây giờ chúng ta cho vào đây 1 chút xíu nước mắm ngon, chút xíu muối, 1 tí đường và chút xíu bột ngọt.
  • Bước 2: Trước hết, các mẹ sẽ cho dầu vào trong nồi, khi dầu trong nồi đã nóng chúng ta sẽ cho tỏi bằm vào, các bạn sẽ xào cho phần tỏi thơm, nhớ không được xào cháy nhé sẽ làm món ăn bị khét nhé. Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm, chúng ta sẽ cho phần thịt vịt đã được ướp gia vị vào đây. Mình sẽ xào phần thịt này săn lại, phần thịt vịt phải thật săn nhé. Khi thịt vịt thật săn chúng ta bắt đầu cho nước, và nước để cho vào cũng có 2 cách: một là chúng ta cho nước lạnh bình thường, hai là nếu các mẹ thích ăn thịt vịt có vị nước dừa xiêm thì chúng ta sẽ lấy phần nước lạnh này thay bằng nước dừa xiêm. Khi thịt vịt trong nồi đã săn thì ta bắt đầu cho nước vào sấp mặt thịt. Khi cho nước để phần thịt trong nồi sôi nhanh chúng ta chỉ cho sâm sấp nước, để lửa lớn, cho nước trong nồi sôi khoảng 5 phút để các phần gia vị sẽ ngấm vào thịt.
  • Bước 3: Sau đó chúng ta tiếp tục cho thêm nước trên thịt vịt khoảng 1 đốt ngón tay và đun thật nhỏ lửa, Khi nào thịt vịt bắt đầu mềm, chúng ta bắt đầu cho khoai. Phần khoai để cho vào vịt là khoai môn, các bạn cắt thành từng miếng lớn, mình thường hấp sơ phần khoai.
  • Bước 4:  Khi nước trong nồi sôi, chúng ta lại cho thêm 1 phần nước nữa, trên thịt vịt khoảng 1 đốt ngón tay. Đợi nước trong nồi sôi trở lại, các mẹ sẽ giảm nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 15 phút. Lúc này các mẹ sẽ nêm gia vị 1 lần nữa, nếu nhạt cho thêm 1 xíu muối, đường, bột ngọt, các mẹ đừng cho thêm nước mắm hoặc chao vì nếu cho thêm chao mùi sẽ bị nặng, nước mắm thì sẽ bị chua. Các bạn nấu đến khi khoai chín mềm.
  • Bước 5: Chao các mẹ sẽ pha như sau: cho đường vào trong nước cốt chanh, sau đó cho chao rồi khoáy cho phần chao này tan ra, cho thêm tỏi bằm và nước chấm này phải cay 1 chút mới ngon, các mẹ chuẩn bị ít ớt bằm cho dậy vị cay.
Ảnh minh họa 7 - Cách làm món vịt nấu chao thơm ngon đúng điệu !
Vậy là món vịt nấu chao của chúng mình đã hoàn thành rùi các mẹ ạ. Khi măm, các mẹ có thể chuẩn bị bún hoặc ăn kèm với cơm nóng đều ngon cả. Khi muốn đổi vị với món thịt vịt thường ngày, đừng quên bỏ qua món vịt nấu chao thơm ngon tuyệt đỉnh này nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Cách làm món vịt nấu chao thơm ngon đúng điệu !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét