Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 200 gram gừng non (các mẹ chọn gừng ta để món mứt tết được an toàn và dậy hương thơm nhé)
  • 1/3 trái dứa
  • 150 gram đường vàng, 1 muỗng canh nước cốt chanh
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Gừng mua về các mẹ đem rửa sạch, thường thì gừng non thường rửa sẽ dễ hơn nhiều. Gừng rửa sạch, cạo lớp vỏ ngoài và thái lát mỏng như hình dưới. Các mẹ cũng có thể thái thành những miếng to hơn, nhưng mình thích ăn thái sợi thế này hơn vì thấy mứt gừng sẽ ngấm gia vị hơn
  • Bước 2: Nấu 1 nồi nước, cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối. Đun nước sôi cho gừng vào luộc chừng 4 phút. Sau đó vớt gừng ra, xả qua nước sạch và để ráo
  • Bước 3: 1/3 trái dứa các mẹ đem băm nhuyễn (hoặc xay nhỏ). Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính, cho đường, dứa, gừng vào chảo, trộn đều. Để chừng khoảng 1 tiếng cho đường tan và ngấm gia vị vào gừng
  • Bước 4: Bắc chảo gừng lên bếp sên với lửa vừa khoảng chừng 15 phút
Sau đó, các mẹ hạ nhỏ lửa sên cho đường quánh lại. Vừa sên vừa đảo vòng tròn để đường sên được đều, đến khi đảo mứt gừng thấy nặng tay, các mẹ vặn nhỏ lửa hết mức có thể. Đảo cho đến khi mứt gừng quánh và đặc sánh lại, các mẹ thêm vào đó 1 muỗng canh nước cốt chanh cho đậm vị. Tiếp tục sên 20 phút nữa trên lửa thật nhỏ cho đến khi món mứt dừa keo lại như mạch nha. Lúc này, các mẹ chỉ việc tắt bếp, để mứt nguội
Ảnh minh họa 7 - Cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết !
Chỉ với vài bước đơn giản, món mứt gừng của chúng mình đã hoàn thành rùi. Chúng mình chỉ việc tìm một chiếc lọ thủy tinh để thật khô, chờ mứt dừa nguội các mẹ bỏ vào lọ thủy tinh và dùng dần. Các mẹ nhớ bảo quản nơi thoáng mát nhé. Nhanh tay làm 1 lọ mứt gừng thơm ngon, ấm bụng cho những ngày tết thôi nào, chúc cả nhà thành công nhéẢnh minh họa 8 - Cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết !
Sưu tầm: Cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét