- 200 gram gừng non (các mẹ chọn gừng ta để món mứt tết được an toàn và dậy hương thơm nhé)
- 1/3 trái dứa
- 150 gram đường vàng, 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Bước 1: Gừng mua về các mẹ đem rửa sạch, thường thì gừng non thường rửa sẽ dễ hơn nhiều. Gừng rửa sạch, cạo lớp vỏ ngoài và thái lát mỏng như hình dưới. Các mẹ cũng có thể thái thành những miếng to hơn, nhưng mình thích ăn thái sợi thế này hơn vì thấy mứt gừng sẽ ngấm gia vị hơn
- Bước 2: Nấu 1 nồi nước, cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối. Đun nước sôi cho gừng vào luộc chừng 4 phút. Sau đó vớt gừng ra, xả qua nước sạch và để ráo
- Bước 3: 1/3 trái dứa các mẹ đem băm nhuyễn (hoặc xay nhỏ). Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính, cho đường, dứa, gừng vào chảo, trộn đều. Để chừng khoảng 1 tiếng cho đường tan và ngấm gia vị vào gừng
- Bước 4: Bắc chảo gừng lên bếp sên với lửa vừa khoảng chừng 15 phút
Sưu tầm: Cách làm mứt gừng vừa thơm vừa dẻo cho ngày Tết !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét