- 300 gram củ hành trắng
- 200 gram dấm ăn
- 100 ml nước lọc, 50 gram đường, 40 gram muối
- Nước vo gạo
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng sơ chế nguyên liệu hành củ nhé: hành củ mua về, các mẹ dùng nước vo gạo ngâm qua đêm. Bước này sẽ giúp cho hành củ khi muối được giòn, trắng hơn
- Bước 2: Hòa tan hỗn hợp nước muối để rửa hành: 50 gram muối với 1.5 lit nước. Cắt rễ hành, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa qua nước muối rồi vớt ra rổ cho hành củ được ráo nước (lưu ý để hành thật ráo nước trước khi đem muối nhé)
- Bước 3: Nấu hỗn hợp nước dấm bao gồm: 200 ml dấm, 100 ml nước lọc, 50 gram đường, 20 gram muối, khuấy đều rồi đun sôi hỗn hợp trên. Khi các gia vị tan hết, các mẹ bắc hỗn hợp trên xuống và để thật nguội. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt nước khi đổ nước muối vào để hành không bị nhô ra khỏi mặt nước. Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc để hành nơi khô ráo, khoảng 3-4 ngày là có thể dùng được món ăn này rồi
Sưu tầm: Hướng dẫn cách muối dưa hành củ trắng, giòn, thơm ngon cho ngày Tết cổ truyền !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét