Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Cách làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc!

Nguyên liệu chúng mình cần chuẩn bị:
- 1,5 kg củ cải trắng
- 3 muỗng canh ớt bột
- Muối hạt: 200gram
- 3 muỗng canh nước mắm ngon
- 2 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh bột gạo nếp
- 1 nhánh gừng
- 1/2 quả táo
- 1 bó lá hẹ
Đầu tiên, gọt vỏ củ cải, cắt thành những miếng vuông nho nhỏ thế này nhá các mẹ
Chuẩn bị chiếc hộp lớn, cho củ cải vào, thêm 30gram muối để ướp để ướp củ cải trong 20 phút, hoặc cho đến khi củ cải mềm là được
Sau đó, ngâm củ cải trong nước đun sôi để nguội để củ cải không bị mặn rùi vớt củ cải ra để thật ráo nước nhé.
Phần táo, lê gọt vỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ (không có lá hẹ các mẹ có thể thay bằng lá hành nha).
Tiếp tục cho táo, tỏi, gừng, hẹ vừa sơ chế vào 1 chiếc bát trộn đều cùng 3 muỗng canh ớt bột, cho thêm 3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường vào trộn đều
Tiếp tục cho 3 muỗng canh bột nếp hòa cùng với 3 muỗng canh nước cho đều rùi cho lên bếp, để lửa nhỏ, khoáy đều, đảo liên tục cho đến khi bột quánh lại, khoảng 10 phút nha các mẹ. Đổ vào bát hỗn hợp có táo, gừng... chúng mình vừa làm. Lúc này các mẹ có thể nếm 1 chút hỗn hợp này để điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp nhé.
Việc cuối cùng là trộn củ cải trắng với hỗn hợp cho thật đều nhé các mẹ
Ảnh minh họa 7 - Cách làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc!
Cho kim chi củ cải vào 1 cái hũ thủy tinh, ấn củ cải xuống để ngấm đều gia vị cho đẹp mắt và để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải nha.
Ảnh minh họa 8 - Cách làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc!
Món kim chi củ cải sẽ không mất nhiều thời gian, khi làm xong các mẹ để bên ngoài khoảng 2 ngày, khi kim chi xuất hiện mùi thơm đặc trưng là kim chi đã chín rùi, sau đó các mẹ để tủ lạnh để dự trữ. Món này có thể dùng trong các bữa cơm gia đình, sẽ rất đưa đẩy các món ăn đấy nhé. Các bạn có thắc mắc gì về cách làm món này thì comment lại nhé
Sưu tầm: Cách làm kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét