Thứ Bảy, 17 tháng 10, 2015

Tự làm món chân gà hấp hành cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500 gram chân gà
  • 1 quả chanh
  • 100 gram hành lá
  • 50 ml rượu trắng
  • Hạt nêm, hạt tiêu xay, muối, dầu ăn
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Chân gà các bạn chọn những chiếc chân có kích thước vừa phải, to quá thường sẽ có nhìu mỡ, dễ ngấy. Chân gà mua về, đem cắt bỏ móng, rửa thật sạch, các bạn có thể xát muối rùi rửa sạch lại với nước cho chân hết mùi hôi.  Bí kíp để khi luộc chân gà có màu trắng đẹp, không bị thâm lại thì trước khi luộc các bạn ngâm chân gà 5 phút với hỗn hợp nước chanh. Cho chân gà vào nồi, đổ nước cho sâm sấp mặt chân gà, đem luộc sơ với nước, sau đó đậy nắp vung lại khoảng 5 phút cho chân gà chín hẳn. Hành lá rửa sạch, lấy phần củ để chiều dài khoảng 6cm
  • Bước 2: Chân gà đã chín gắp ra bát ướp chân gà với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê rượu trắng, xếp hành củ lên và hấp trong xửng khoảng 5 phút cho chân gà được ngấm gia vị và thơm dịu mùi hành. Sau đó, các bạn tắt bếp và vớt từng chiếc ra, xếp lên đĩa.
Ảnh minh họa 4 - Nhâm nhi món chân gà hấp hành cho ngày se lạnh !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét