Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Cách làm món rau muống xào ốc móng tay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Ốc móng tay : 1kg
  • Rau muống: 1 mớ
  • Tỏi: 1 củ, nước mắm, hạt nêm, ớt bột
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Rau muống mua về đem nhặt bỏ phần già và héo úa, rửa sạch và để ráo, với những món xào các bạn có thể chọn loại rau cọng nhỏ thì khi xào sẽ dễ dàng ngấm gia vị. Nếu rau cọng to và dài, sau khi rửa các bạn có thể vặn rau thành 2-3 phần nhé. Có lẽ không ít bạn có chung "trăn trở" là làm thế nào khi xào cọng rau được giòn nhỉ? Đơn giản thôi, các bạn đun sôi 1 nồi nước sôi, sau đó cho rau vào trần qua khoảng 1-2 phút rùi vớt ra ngay âu nước đá lạnh, để khoảng 5 phút sau đó vớt rau ra cho ráo, có thể dùng tay vắt nhẹ rau để rau ra bớt nước và khi xào sẽ giòn hơn nhé.
  • Bước 2: Ốc móng tay các bạn sơ chế bằng cách rửa thật sạch, ngâm vào nước lạnh cho ốc nhả ra hết chất bẩn. Tiếp đến, dùng 1 cái dao nhỏ, lách vào phần giữa, cạy bỏ vỏ ( các bạn có thể luộc sơ cho ốc hơi mở thì lấy thịt ra sẽ dễ dàng hơn, tuy nhiên, nếu dùng dao lấy ốc trực tiếp thì khi xào sẽ ngọt hơn nhưng các bạn chú ý chút chút để không bị đứt tay nhé). Ốc móng tay chúng mình có thể xào nguyên vỏ cũng được, nhưng như thế phần vỏ phải đánh thật kỹ bằng cách dùng bàn chải đánh răng ý, cọ sạch sẽ nhanh hơn
  • Bước 3: Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Tiếp đó, đặt nồi lên bếp, trút vào đó 1 muỗng dầu ăn (nếu thích ăn nhiều dầu, các bạn có thể cho khoảng từ 1.5 đến 2 muỗng dầu nhé),đợi dầu sôi thì cho tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp tục cho thịt ốc vào xào trên lửa lớn, đảo liên tục nhé, cho vào đó 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa ớt bột, đảo đều cho thịt ốc ngấm gia vị
Tiếp tục cho rau muống vào xào, đảo liên tục để các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Lúc này các bạn có thể nếm thử chút chút để nêm lại gia vị cho vừa miệng nhé
Ảnh minh họa 6 - Bữa ăn thêm ngon miệng với món rau muống xào ốc móng tay !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét