Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

Cách làm nộm bò khô ngon tuyệt hảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 quả đu đủ
  • 1 củ cà rốt
  • 100 gram thịt bò khô
  • 100 gram lạc
  • Rau kinh giới, rau mùi, húng, bạc hà
  • Dấm, đường, nước mắm, tỏi, ớt
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước hết là phần sơ chế nguyên liệu: rau thơm bao gồm rau kinh giới, rau mùi, húng, bạc hà các bạn đem rửa thật sạch. Vì những loại rau này dùng để trộn trực tiếp cho món nộm, nên các bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút cho sạch, sau đó vớt ra rửa lại thật sạch và để ráo
Đu đủ xanh và cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, sau đó bào sợi, trộn với 1 thìa muối, đeo bao tay vào và bóp cho thật ráo nước (mục đích là để món nộm không bị ra nước và sẽ giòn hơn, màu sắc bắt mắt
  • Bước 2: Giống như các loại nộm khác, nộm thịt bò khô cũng cần nước trộn thật ngon, nước trộn ngon khi nổi bật được các vị chua, cay, mặn, ngọt vốn có của món nộm. Các nguyên liệu: ớt, tỏi đem bóc vỏ, sau đó giã nhuyễn. Pha nước trộn nộm bao gồm: 3 thìa con dấm, 2 thìa con đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, tỏi ớt giã nhuyễn, tỷ lệ này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của từng người nhé, có thể thêm nước cốt chanh nếu thích (nếu có nước cốt chanh các bạn chỉ cho 2 thìa dấm thôi nhé)
  • Bước 3: Lạc rang các bạn đem rang chín, giã thô (không giã nát)
  • Bước 4: Thịt bò khô đem xé sợi. Tiếp đó, khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, chúng mình chỉ việc trộn nộm nữa là hoàn tất, trộn đều su hào, cà rốt bào sợi, thịt khô, các loại rau thơm đã thái nhỏ, với nước trộn nộm. Nhưng nhớ khi ăn chúng mình mới rắc lạc rang lên phía trên để đảm bảo lạc đường giòn, không bị ỉu, nộm vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt.
Ảnh minh họa 6 - Cách làm nộm bò khô ngon tuyệt cú mèo !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét