Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015

Cách làm vịt áp chảo sốt cam cho ngày cuối tuần sum họp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 2 cái đùi vịt
  • 1 quả cam
  • 200 gram nước dùng, 1 củ hành tây
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu trắng, rượu trắng
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Có 1 mẹo nhỏ để khử hôi của vịt là các mẹ đập dập 1 ít gừng rùi pha với rượu trắng, chà xát đều cả trong lẫn ngoài con vịt, để khoảng 20 phút cho thịt vịt hết mùi hôi rồi rửa lại sạch bằng nước lạnh, làm cách này đảm bảo vịt rất sạch sẽ, trắng trẻo và hết mùi hôi.  Vịt mua về các mẹ chặt riêng phần đùi vịt, có thể thêm phần lườn vịt (nếu thích, vì phần này khá nhìu thịt), phần còn lại các mẹ có thể tận dụng làm món vịt xáo măng rất thơm ngon. Phần thịt để làm món vịt áp chảo sốt cam các mẹ ướp cùng với 1.5 thìa rượu, 1.5 thìa tiêu, 1 - 2 thìa hạt nêm, ướp ít nhất khoảng 1 giờ. Nếu có thời gian, các mẹ ướp thịt vịt lâu hơn thì thịt sẽ càng mềm, đậm đà và thơm ngon đấy. Sau đó, chuẩn bị 1 cái chảo chống dính cho lên bếp, trút dầu ăn vào, cho vịt vào chiên, úp phần da vịt xuống dưới đáy chảo để chiên trước. Khi phần da đã xém vàng, săn lại, các mẹ lật ngược lại, tiếp tục chiên. Chiên cho đến khi thịt vịt vàng đều cả 2 mặt
  • Bước 2: Các nguyên liệu còn lại đem sơ chế: cam gọt lớp vỏ ngoài, thái miếng nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, tiếp đến trút hành tây vào phi thơm. Tiếp đến, các mẹ cho cam vắt nhỏ vào và xào tới khi cam ra nước thì các mẹ đổ nước dùng vào (nước dùng chúng mình lấy từ nước xương ninh khoảng chừng 100 ml). Bật lửa lớn tới khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm 10 phút nữa. Lúc này, các mẹ nếm thử, nếu thấy nhạt thì cho thêm hạt nêm và 1 thìa con đường cho nước dùng đậm đà hơn nhé.
  • Bước 3: Cuối cùng, các mẹ chỉ việc cho vịt ra đĩa và rưới phần nước sốt nóng hổi lên khắp bề mặt vịt, nước sốt sẽ ngấm sâu bên trong thịt tạo nên hương vị thơm thơm, hấp dẫn lạ lùng
Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm vịt áp chảo sốt cam cho ngày cuối tuần sum họp !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét