Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015

Cách làm bún măng vịt nóng hổi cho ngày mới

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 700 gram thịt vịt
  • 400 gram măng tươi
  • Tỏi, hành khô, gừng
  • Hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, nước mắm, mỳ chính, sa tế, rượu trắng
  • Mùi tàu, rau răm, hành lá, rau sống, chanh, bún
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Mình thường chọn vịt làm sẵn vì thấy tiện lợi hơn rất nhìu. Với khẩu phần 4 bát bún thì chuẩn bị 1/2 con vịt (khoảng 700 gram là vừa). Vịt đem rửa sạch, dùng gừng giã dập hòa với rượu trắng xát lên mình vịt, để 15 phút cho khử hết mùi hôi của vịt rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1/2 thìa con muối, 1 thìa con mỳ chính, 1 thìa con nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa con tỏi, 1 thìa con hành bằm nhỏ, đeo bao tay vào và trộn đều, ướp ít nhất khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị
  • Bước 2: Măng tươi đem rửa sạch. Để khử hết vị đắng và độc của măng, các bạn đun sôi nước, cho măng tươi vào đó luộc chín kỹ. Sau đó, vớt măng ra, đợi măng nguội thì xé sợi nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho vào đó 2 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi, các bạn cho măng vào xào, cho vào đó 1 thìa hạt nêm. 
  • Bước 3: Nước dùng vịt các bạn chế biến như sau: bắc nồi lên bếp,cho vào đó 1 thìa con dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút hành khô vào phi thơm. Cho vịt vào xào sơ bên ngoài, cho thêm đó 1 -2 thìa sa tế (tùy thuộc vào việc các bạn thích ăn cay nhiều hay ít nhé), đảo đều đến khi thịt vịt săn lại thì cho nước vào đun sôi, thêm gừng thái lát, các bạn chú ý vớt bọt để nước dùng được trong hơn. Tiếp đến, trút măng đã xào vào nồi
  • Bước 4: Các bạn nấu cho tới khi thịt vịt được mềm. Trong quá trình nấu, nếu nước cạn, các bạn châm thêm nước vào nhé, nhưng phải là nước sôi để thịt vịt không bị tanh. Lúc này, chúng mình nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Các loại rau thơm: mùi tàu, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, phần củ chẻ nhỏ
  • Bước 5: Các nguyên liệu đã sẵn sàng cả rùi, đến phần trình bày thôi. Múc nước dùng cùng vịt măng ra bát đã xếp sẵn bún. Rắc hành lá, rau răm, mùi tàu cắt nhỏ lên, thêm hành củ đã chần qua, vắt thêm tí chanh tươi. Món bún măng vịt dùng nóng, ăn kèm với rau sống và nước mắm gừng là chuẩn vị nhất. Chúc cả nhà ngon miệng với món bún măng vịt cực kỳ thơm ngon, cuốn hút này nhé
Ảnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm bún măng vịt nóng hổi cho ngày mới !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét