Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Cách làm đùi gà chiên nước cốt dừa thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 2 cái đùi gà công nghiệp
  • Ngũ vị hương (hoặc bột cà ri, tùy thuộc vào sở thích nhé)
  • 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh nước cốt dừa đóng lon, 1 thìa hạt tiêu.
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với món đùi gà chiên như thế này thì nguyên liệu tốt nhất là phần thịt đùi gà công nghiệp, phần thịt này không hề bị bở, thịt khá ngọt, mà khi chiên thịt không bị teo tóp lại chút nào cả, khá là phù hợp. Và đùi gà công nghiệp chúng mình có thể mua riêng phần thịt đùi thôi, không cần mua cả con như gà ta. Thịt đùi gà mua về, các mẹ đem rửa sạch, để ráo. Để phần thịt được ngấm đều gia vị, các mẹ dùng dao sắc xẻ nhẹ lên phần thịt đùi (nhưng nhớ là xẻ nhẹ thôi, mục đích là để gia vị ngấm sâu vào thịt, xẻ mạnh quá sẽ làm phần thịt bị rời ra ngoài khi chiên nhìn thành phẩm sẽ không được đẹp mắt) . Ướp thịt cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa canh nước cốt dừa đóng lon, 1.5 thìa đường, 1.5 thìa ngũ vị hương (có thể thay bằng bột cà ry). Thực ra bột ngũ vị hương thì hương vị sẽ nồng hơn, thành phẩm sẽ có màu hơi sậm tối. Còn bột cà ry thì món gà sẽ có màu vàng ruộm và vị sẽ nhẹ nhàng hơn. Tùy thuộc vào sở thích mà các mẹ chọn loại bột cho phù hợp nhé. Đeo bao tay vào, bóp nhẹ vào phần thịt đùi cho các gia vị được ngấm sâu, ướp ít nhất khoảng 30 phút cho thịt được ngấm gia  vị nhé. 
  • Bước 2: Khi gà đã ngấm gia vị, chúng mình sẽ đem chiên là xong ngay thôi. Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc 1 cái nồi nhỏ cũng được), trút dầu ăn vào (tương đối nhiều dầu để phần thịt gà được vàng đều), đợi dầu sôi thì trút đùi gà vào và chiên (các mẹ lưu ý chiên trên lửa nhỏ thôi để gà không bị cháy), chiên đến khi lớp da gà vàng ruộm óng ả, phần thịt và phần da săn lại là món đùi gà chiên nước cốt dừa đã hoàn thành rùi, các mẹ chỉ việc trút ra đĩa.
  • Bước 3: Trong lúc đợi thịt đùi gà chiên vàng, mình thường pha nước chấm, với món đùi gà chiên nước dừa, mình thường chấm bằng xì dầu là ngon nhất, nhưng tất nhiên là có pha chế 1 chút để xì dầu bớt mặn: xì dầu các mẹ pha thêm chút nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ớt tươi thái lát và tỏi tươi bằm nhỏ. Khuấy đều gia vị là chúng mình đã có ngay bát nước chấm thơm ngon rùi. Món đùi gà chiên nước dừa ăn nóng mới ngon các mẹ nhé, rau ăn kèm có thể là rau xà lách, rau mùi... chấm cùng nước xì dầu vừa phải thì đảm bảo ngon quắt tai luôn ý 
Ảnh minh họa 4 - Ứa nước miếng với món đùi gà chiên nước cốt dừa ngon tuyệt !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét