Thứ Hai, 19 tháng 10, 2015

Cách làm món thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 400 gram thịt ba chỉ
  • Lá nếp (còn có tên gọi là lá dứa)
  • Muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch, có thể xát qua muối cho tẩy hết mùi hôi, sau đó cắt miếng nho nhỏ vừa ăn (để có thể dễ dàng quấn vừa lá nếp). Thịt ba chỉ sau khi cắt miếng, các bạn trút vào bát tô, ướp cùng 1 nửa thìa con muối, 1 thìa con nước mắm ngon, 2 thìa con ngũ vị hương, 1.5 - 2 thìa con đường, tỏi bằm nhỏ, đeo bao tay vào và trộn đều các nguyên liệu, ướp ít nhất chừng 30 phút. Thời gian ướp có liên quan trực tiếp đến chất lượng của thành phẩm, ướp được lâu thì thịt sẽ ngon và đậm đà, miếng thịt mềm nữa. Nếu có thời gian, các bạn đem bọc miệng bát thịt bằng màng bọc thực phẩm, ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng thì thịt sẽ đậm đà lắm
  • Bước 2: Lá nếp đem rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo
  • Bước 3: Thịt ba chỉ sau khi đã ướp đủ thời gian, các bạn đem ra quấn cùng lá nếp như sau: đặt 1 miếng thịt lên lá nếp, sau đó cuộn tròn lại vài vòng. Cứ làm như vậy cho đến khi hết số thịt và hết số lá nếp
  • Bước 4: Món thịt ba chỉ cuộn lá nếp ngon nhất khi được nướng trên bếp than hồng, trước tiên, các bạn quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ nướng (dùng bông tẩy trang để quết cho đều), sau đó đặt từng miếng thịt cuộn lá nếp lên vỉ nướng và cho len nướng trực tiếp trên bếp than hồng. Trong quá trình nướng, các bạn lưu ý đảo liên tục để thịt được chín đều, không bị cháy dồn về 1 chỗ. Thỉnh thoảng, các bạn phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thịt để món ăn không bị khô và nhìn sẽ bắt mắt hơn rất nhìu. Nướng cho đến khi xém vàng là món ăn đã hoàn thành rùi ý. Nếu không có than hoa, các bạn có thể dùng lò để nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút. Cứ tầm 5 phút, các bạn lại trở miếng thịt để món ăn được chín và vàng đều. Nướng đến khi miếng thịt và lá nếp xém vàng, săn lại, nhìn bắt mắt và hương thơm thì "nồng nàn" là món ăn đã xong rùi. Các bạn chỉ việc gắp từng miếng bày ra đĩa và dùng nóng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé
Ảnh minh họa 7 - Thơm lừng món thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét