Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

Cách làm vịt bóp thấu dân dã ngon cơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
 • Thịt vịt (riêng phần thịt đã lọc xương) : 300 gram
 • Khế xanh: 3 quả
 • Chuối xanh: 3 quả
 • Sả: 2 củ, cà rốt: 1 củ, hành tây: 1 củ, gừng: 1 củ nhỏ
 • Rau mùi, vừng rang chín: 50 gram
 • Giấm, chanh, đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt sừng.
Phần thực hiện: 
 • Bước 1: Để làm nên món vịt bóp thấu thơm ngon, chuẩn vị thì miếng thịt vịt luộc phải mềm, luộc vừa chín tới, không bị dai và kỹ quá, các nàng có thể tham khảo tại đây . Khi luộc vịt, các nàng lưu ý cho lượng nước phải ngập vịt, 1 chút muối và gừng đập dập sẽ giúp thịt vịt được thơm ngon, đậm đà hơn. Khi vịt chín, vớt ra, dùng dao sắc lọc riêng phần thịt vịt (phần thịt ức và thịt đùi đều ngon cả), sau đó thái miếng mỏng, to bản như hình dưới. Riêng phần xương, cổ cánh vịt chúng mình có thể tận dụng làm món vịt xáo măng rất ngon ý.
Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm vịt bóp thấu dân dã ngon cơm !
 • Bước 2: Thịt sau khi thái chung mình sẽ ướp cùng 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa nhỏ nước sả băm (sả các nàng đem băm nhuyễn, thêm chút nước vào và vắt lấy 1 thìa nước nhé), 1.5 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột canh. Đeo bao tay vào và trộn đều, các nàng ướp gia vị trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng để miếng thịt được đậm đà hơn nhé
Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm vịt bóp thấu dân dã ngon cơm !
 • Bước 3: Món thịt vịt bóp thấu cũng cần kha khá các nguyên liệu đi kèm đấy nhé, chúng mình sẽ sơ chế như sau: Chuối gọt vỏ rùi thái thanh nhỏ, dài, thái đến đâu các nàng đem ngâm nước muối loãng đến đó để chuối xanh không bị thâm lại. Khế rửa sạch, thái khoanh, ngâm nước muối loãng. Hành tây bỏ vỏ, thái lát, bí kíp để giúp hành được giòn và không bị hăng là khi thái hành đến đâu các nàng đem ngâm nước thật lạnh đến đó, sẽ giảm đáng kể vị hăng và hành tây ăn giòn hơn đó. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, đem ngâm nước muối loãng. Các nguyên liệu trên các nàng ngâm trong khoảng 15 phút nhé.
Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm vịt bóp thấu dân dã ngon cơm !
 • Bước 4: Trong thời gian chờ đợi các nguyên liệu ngâm nước muối loãng, chúng mình sẽ pha chế nước trộn nộm như sau: pha  5 thìa nước lọc + 1 thìa tiêu + 1 thìa mắm + 1/2 bột canh + cốt 1 quả chanh + 1 thìa đường + 1 thìa ớt băm + 1 củ tỏi đập dập vào trộn đều. Khuấy đều cho các gia vị được hòa tan vào nhau
Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm vịt bóp thấu dân dã ngon cơm !
 • Bước 5: Các nguyên liệu sau khi đã ngâm nước muối đủ thời gian, các nàng vớt hành tây và cà rốt ra, vắt nhẹ nhàng để nguyên liệu ra hết nước, món nộm sẽ giòn ngon hơn. Cho thịt vịt và hỗn hợp gồm chuối xanh, khế, cà rốt, hành tây vào bát, rưới nước trộn nộm lên, cho vào đó chút tỏi bằm nhỏ, những nàng nào sợ ăn tỏi sống có thể nướng qua tỏi, rùi mới đập dập và bỏ vào trộn cùng. Đeo bao tay vào và trộn thật đều hỗn hợp trên là chúng mình đã hoàn thành xong món vịt bóp thấu rùi. Khi ăn, các nàng trộn thêm rau mùi ta rửa sạch, thái nhỏ và vừng rang cho đĩa nộm tăng phần hấp dẫn và thơm hơn nhé.
Ảnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm vịt bóp thấu dân dã ngon cơm !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét