Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Mẹo làm món nem tai thính thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Tai lợn: 1 cái
  • Mũi lợn: 1/2 cái
  • Thính: 50 gram
  • Tỏi, lá chanh, gia vị, tương ớt
  • Lá sung, lá đinh lăng
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Tai lợn mua về các bạn phải sơ chế và rửa thật sạch, đặc biệt tai lợn có rất nhìu lông, nếu không cạo sạch món ăn sẽ kém phần hấp dẫn ngay. Khi mua hàng, chúng mình có thể nhờ người bán hàng cạo giúp, cạo thật sạch vừa để sạch lông, vừa để phần tai sạch sẽ hơn. Mũi lợn các bạn cũng cạo thật sạch, sau đó cho tai và mũi lợn rửa thật sạch với nước, dùng muối chà xát vào để nguyên liệu được sạch. Tiếp đến cho mũi lợn và tai vào nồi, đổ đầy nước sao cho nước ngập phần mũi và tai, cho thêm 1 nhúm nhỏ muối vào luộc cùng cho đậm đà, sau đó luộc chín. Để món nem tai được giòn và trắng trẻo thì bí quyết là khi tai và mũi chín, các bạn vớt ra và thả ngày vào 1 bát nước đá thật lạnh, nước lạnh sẽ giúp tai được giòn và trắng hơn nhiều đó. Sau khoảng 15 phút, vớt tai và mũi ra, thái mỏng (lưu ý là thái mỏng nhé, thái dày sẽ làm tai bị cứng chứ không còn giòn nữa)
  • Bước 2: Tỏi đem bóc vỏ, bằm nhuyễn. Lá chanh rửa sạch, thái sợi thật nhỏ. Cho tai và mũi đã thái vào tô, trộn vào đó 1 thìa con bột canh, 1/2 thìa con mỳ chính, tỏi bằm, vài giọt nước cốt chanh. Tiếp đó các bạn đeo bao tay vào và bóp cho các nguyên liệu được ngấm sâu, bóp càng kỹ thì món nem tai của chúng mình sẽ càng đậm đà và ngon hơn rất nhiều. Khi ăn các bạn hãy trộn thính vào sau cùng để món ăn không bi ướt, khi cho thính vào cũng cần bóp thật kỹ để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.
Ảnh minh họa 3 - Bí kíp làm món nem tai thính thơm thơm, giòn giòn !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét