Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Cách làm món mực chiên bột cà ri siêu đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 con mực to
  • 1/2 củ hành tây cắt ngang
  • Vài cây đậu cô ve
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, bột cà ri, bột mỳ, bột tỏi, bột ớt
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Để món mực chiên bột cà ri được thơm ngon, các bạn phải tìm mua được nguồn mực tươi nhé, chọn mực to vì món ăn này chúng mình sẽ thái khoanh tròn, con to sẽ giúp từng miếng được đầy đặn và thịt sẽ chắc hơn. Mực làm sạch, cắt khoanh tròn dày khoảng 1 cm
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 túi nilon, cho vào trong túi 3 canh muỗng canh bột mỳ, 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh bột ớt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 thìa hạt tiêu. Tiếp đó, cho mực, hành tây, đậu cô ve vào túi, làm phồng túi và lắc nhẹ tay cho bột và các gia vị được bám đều lên mình mực, ướp ít nhất khoảng 30 phút 
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, cho vào chảo ngập dầu ăn, đợi dầu sôi và nóng già thì cho lần lượt từng miếng mực vào chiên, cho thêm hành tây và đậu cô ve vào chiên. Trong quá trình chiên, lật đều 2 mật để mực và rau được chín đều. Chiên đến khi miếng mực săn lại, xém vàng, rau và hành săn lại thì các bạn vớt ra vỉ gác chắn dầu mỡ cho trôi bớt mỡ, tiếp đến đặt từng miếng mực ra đĩa đã xém vàng thơm phức ra đĩa, trang trí hành tây và đậu cô ve sang 1 góc của đĩa nhé
Ảnh minh họa 4 - Cực ngon miệng với món mực chiên bột cà ri siêu đơn giản !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét