Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Cách làm gà hấp muối cực ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Gà ta: 1 con
  • Sả: 4 củ
  • Ngải cứu: 1 mớ
  • Lá chanh: 3 lá, muối hột: 1 túi.
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế gà: gà mua về, các bạn làm sạch, sau đó rửa thật sạch, dùng muối hột chà xát lên mình gà và xả lại thất sạch bằng nước, sau đó để ráo. Ngải cứu nên chọn những mớ còn non, ngải cứu già sẽ dễ bị đắng, chát và xơ, rau mua về nhặt bỏ lá giá, rửa sạch, để ráo. Sả rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài, đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái nồi đủ rộng để hấp gà ( nếu dùng nồi đất, thịt gà sẽ càng thơm và ngon hơn). Lót 1 lớp giấy bạc thực phẩm bên trong nồi để gà hấp, không bị cháy nhé, trút muối hột vào và rải đều khắp đáy nồi, xếp củ đập dập lên phía trên
  • Bước 3: Tiếp tục lót lá ngải cứu lên phía trên, lượng lá đủ nhiều để phủ kín mặt muối, thêm 1 vài chiếc lá chanh cho tròn vị. Cuối cùng đặt gà lên trên, đậy vung thật kín và bắt đầu hấp gà trên lửa vừa. Canh chừng khoảng 25-30 phút là gà chín rùi.
Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm gà hấp muối cực ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét