Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Cách làm chân giò muối chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 chân giò rút xương
  • Tiêu, muối, hành tây, đầu củ hành, hành khô
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế nguyên liệu: hành khô bóc vỏ, đập dập. Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái lát, Đầu củ hành rửa sạch, bóc đi lớp vỏ ngoài
  • Bước 2: Với món chân giò muối chiên giòn, các mẹ nên chọn cả cái chân giò đã rút xương. Chân giò mua về rửa sạch, lau khô, ướp với 1 thìa muối, 1 thìa tiêu ít nhất khoảng 30 phút. Dùng màng bọc thực phẩm cuộn tròn và chắc chân giò lại (các mẹ cuộn càng chặt và gọn thì miếng thịt khi chế biến sẽ càng chắc và ngọt hơn. Các mẹ cũng có thể bó thịt bằng dây chỉ thay cho màng bọc thực phẩm ). Cho vào nồi luộc chín (lưu ý lượng nước phải cho ngập thịt, thêm đầu củ hành tươi, hành khô đập dập, hành tây thái miếng nhỏ), luộc đến khi miếng thịt chín tới là ngon nhất, luộc kỹ quá sẽ khiến thịt mất chất ngon, giảm đi 1 phần độ ngon ngọt của thịt, có thể thử độ chín bằng cách dùng tăm xiên vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng rỉ ra là miếng thịt đã chín rồi.
  • Bước 3: Chân giò luộc chín vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh khoảng 15 phút thì lột bỏ màng bọc thực phẩm. Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, trút dầu ăn vào (lượng dầu ăn tương đối nhiều để chiên thịt vàng đều), đợi dầu sôi nóng già thì các mẹ cho thịt vào chiên. Chiên đến khi lớp bì vàng giòn, phần thịt xém vàng
Cuối cùng các mẹ chỉ việc vớt thịt ra cho ráo dầu mỡ, thái thành những lát mỏng. Với món thịt chân giò muối chiên giòn các mẹ nên chuẩn bị 1 bát dưa vàng ruộm, thơm giòn ăn cùng sẽ khiến món ăn hòa hợp, bớt ngấy hơn (cách làm dưa chua mình đã chia sẻ rất chi tiết trong bài viết hôm trước, các mẹ có thể tham khảo tại đây). Món thịt chân giò muối chiên giòn với lớp bì giòn rụm, thịt béo béo, ngậy ngậy rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng hoặc kèm xôi rất thơm ngon ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm chân giò muối chiên giòn ngon mà lạ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét