Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

Cách làm món miến gà cực đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Miến khô: 500 gram
  • Gà ta: 1 kg
  • Xương lợn: 1kg
  • Hành khô: 1 củ, gừng: 1 củ nhỏ
  • Rau răm: 1 mớ, rau mùi: 1 mớ, hành hoa
  • Hạt tiêu xay, hạt nêm
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Nguyên liệu trong bài viết này, mình sử dụng chế biến cho 4 người ăn, khi làm tùy thuộc vào số người mà các bạn căn chỉnh nguyên liệu cho hợp lý nhé. Đầu tiên, xương lợn đem luộc sơ 1 lần cho ra hết bọt bẩn (nhưng là luộc sơ nhé, luộc kỹ sẽ làm xương mất hết chất ngọt). Gà rửa sạch, bỏ phần phao câu (để nước dùng không bị hôi). Chuẩn bị 1 cái nồi đủ rộng để luộc gà, cho gà và xương vào nồi và luộc chín (lượng nước phải đổ kín bề mặt gà để thịt gà không bị thâm), các bạn lưu ý "canh" gà cho đến khi dùng 1 cái nĩa xiên thử vào thịt gà, thấy nước chảy ra hơi hồng thì tắt bếp, để gà trong nồi cho gà chín hẳn. 
  • Bước 2: Lọc lấy phần thịt gà. Sau khi lọc hết phần thịt, các bạn cắt thành từng miếng gà nhỏ nhỏ vừa ăn, nhưng khi cắt nhớ khéo léo 1 chút để phần da gà vẫn dính vào phần thịt, khi ăn sẽ thấy vị da giòn giòn lẫn phần thịt béo béo, ngậy ngậy, rất ngon đó. Phần thịt gà đã lọc được, các bạn để riêng ra 1 cái bát. Tiếp tục tận dụng phần xương gà vừa lọc xong vào ninh cùng xương, trong quá trình nước sôi, nếu có bọt thì các bạn hớt hết bọt đi nhé. Hành, gừng khô các bạn đem nướng chín, cạo vỏ, đập dập rùi thả vào nồi nước dùng gà, thêm nước dùng cho đủ 4 người ăn. Mình thường ninh khoảng 45 phút là thấy nước dùng khá ngọt và ngon rồi. Lúc này các bạn nêm nếm gia vị gồm: 4 thìa hạt nêm, tùy vào mức độ ăn mặn hay ăn nhạt mà nêm nếm cho vừa miệng nhé, các bạn nên nêm từ từ rùi nếm thử vì dù sao nhạt cũng dễ chữa hơn là mặn, với món miến gà các bạn đừng cho nước mắm nhé, vì sẽ làm nước dùng bị chua.
  • Bước 3: Hành, mùi, rau răm rửa sạch. Hành thái cắt khúc khoảng 2cm phần lá xanh, phần củ các bạn chẻ sợi. Rau răm và rau mùi thái nhỏ. Miến dong đem luộc qua nước sôi, thường thì sơi miến khá cứng nên các bạn nên luộc qua chừng 3 phút cho sợi miến được mềm ra nhé.
  • Bước 4: Bây giờ, mọi nguyên liệu đã sẵn sàng rùi ý. Giờ chỉ trình bày sao cho đẹp và hấp dẫn để ai nhìn vào cũng muốn "măm" thôi. Các bạn xếp miến vào các bát, sau đó xếp thịt gà, hành, mùi, rau răm lên trên, 1 chút xíu hạt tiêu và chan nước dùng lên là đã có ngay bát miến gà thơm ngon, bắt mắt lắm rùi.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét