Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015

Thưởng thức món vịt giả cầy ngon tuyệt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1/2 con vịt
  • 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 3 thìa mẻ
  • Gia vị: bột nghệ, mắm tôm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với bất kỳ món giả cầy nào, khâu quan trọng đầu tiên bắt buộc phải có chính là nướng sơ nguyên liệu. Nhưng chỉ là nướng sơ để thịt dậy mùi thơm hấp dẫn, chứ không phải nướng kỹ đâu nhé. Và món thịt vịt nấu giả cầy cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, thịt vịt mua về, các nàng rửa sạch, có thể dùng muối chà xát vào thịt vịt để khử hết mùi hôi. Sau đó, đem vịt nướng sơ: có thể nướng sơ bằng bếp than hoa (thịt sẽ thơm nhất), hoặc cho vào lò nướng, đơn giản hơn có thể kẹp vịt vào vỉ nướng và nướng trực tiếp trên bếp than hoa, "canh" cho đến khi phần da vịt hơi xém vàng, săn lại là được rùi. Sau đó, lấy vịt ra và chặt miếng như bao diêm vừa ăn
  • Bước 2: Ướp thịt vịt vừa chặt với 1 thìa giềng băm, 1 thìa tỏi bằm nhỏ, 3 thìa mẻ, 1/2 thìa muối, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa bột nghệ, 3 thìa hạt nêm, ướp ít nhất khoảng 30 phút. Nếu có thời gian, các nàng có thể trút thịt vào bát, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để tủ lạnh ướp khoảng từ 3-4 tiếng thì thịt đảm bảo sẽ ngấm gia vị, khi ăn sẽ đậm đà lắm
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng già, các nàng cho vào đó 1 thìa tỏi bằm nhuyễn, phi tỏi thơm, sau đó trút phần thịt vịt đã ướp vào nồi, đảo nhanh tay cho đến khi thịt vịt được săn lại thì châm nước vào nồi sao cho lượng nước xâm xấp thịt. Để lửa nhỏ, đậy vung để ninh mềm thịt vịt
  • Bước 4: Ninh đến khi phần nước sánh lại, hơi cạn là món ăn đã gần hoàn thành rùi. Lúc này, chúng mình có thể nếm thử chút xíu thịt, nếu nhạt, các nàng bổ sung thêm hạt nêm cho vừa miệng. Sau đó, cho thêm 1 thìa giềng băm để thịt giữ đươc hương thơm đặc trưng vốn có của món giả cầy. Cho thêm 1/2 thìa đường và đun đến khi nếm thử thấy thịt mềm, nước trong nồi sánh lại
Cuối cùng, các nàng chỉ việc tắt bếp, múc ra bát, trang trí thêm chút rau sống cho đẹp mắt. Lưu ý với món ăn này là phải dùng nóng hương vị mới thơm ngon, không bị tanh. Nếu bị nguội, các nàng có thể đem hâm nóng lại trước khi ăn nhé. Trời mưa lạnh thế này mà bữa ăn gia đình có tô vịt nấu giả cầy thơm ngon thế này thì đời thật "tươi" rùi nhỉ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé
Ảnh minh họa 9 - Trời mưa cả nhà cùng thưởng thức món vịt giả cầy ngon tuyệt !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét