Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Cách làm món đậu phụ tẩm bột chiên xù

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 3 -4 cái đậu phụ
  • 3 quả trứng gà
  • 30 gram bột mỳ, 100 gram bột chiên xù, 5 gram vừng đen
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Khâu chọn đậu phụ ngon cũng đóng góp 1 phần không nhỏ trong việc thành công của món ăn này đấy. Đậu phụ ngon thì phải là những miếng đậu phụ mềm mại, cầm lên tay thấy không bị cứng, đậu phụ không có mùi chua. Các mẹ lưu ý khi quan sát màu sắc của đậu phụ nhé, miếng đậu phụ càng vàng đậm thì tỷ lệ thạch cao càng nhìu. Đậu phụ cắt thành từng miếng bản dài
  • Bước 2: Bột chiên xù các mẹ đem trút ra đĩa, trộn thêm vừng đen vào, sẽ khiến món đậu phụ tẩm bột chiên xù có phần lạ mắt hơn đấy
  • Bước 3: Đập trứng gà ra bát, đánh đều 3 quả trứng. Quy trình chiên đậu các mẹ sẽ làm như sau, trước tiên lăn đậu qua bột mỳ -> nhúng vào bát trứng-> lăn qua bột chiên giòn sao cho lớp bột chiên xù áo đều lên đậu
Đặt 1 chiếc nồi nhỏ lên bếp ( các mẹ nên dùng nồi nhỏ thôi để tiết kiệm lượng dầu ăn nhé), đổ tương đối nhiều dầu ăn vào, đợi dầu nóng già rùi thả từng chiếc đậu đã tẩm đầy đủ các nguyên liệu vào nồi, các mẹ chiên trên lửa nhỏ thôi nhé, để phần đậu bên trong được chín và lớp vỏ ngoài không bị cháy xém
Trong quá trình chiên đậu, chúng mình lật đảo nhẹ nhàng thôi để phần bột chiên xù không bị rơi ra ngoài, chiên đến khi thấy đậu chuyển màu vàng ruộm, lớp bột hơi xém vàng thì các mẹ vớt ra và lăn qua giấy thấm dầu để dầu ăn trôi bớt đi nhé.
Ảnh minh họa 6 - Giản dị mà ngon miệng với món đậu phụ tẩm bột chiên xù !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét