Thứ Tư, 7 tháng 10, 2015

Cách làm món thịt trâu xào rau muống nghĩ đến là thèm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt trâu: 300 gram
  • Rau muống non: 1 mớ
  • Tỏi: 2 củ to, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào.
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với món rau muống xào, các bạn nên chọn rau muống loại cọng nhỏ, khi xào cọng rau sẽ dễ dàng ngấm gia vị và ngon hơn. Rau muống mua về các bạn nhặt bỏ phần gốc, lá già, tỉa bớt phần lá ở trên thân để khi xào phần cọng rau sẽ giòn hơn, rửa thật sạch và để ráo. Bí quyết đầu tiên cho món thịt trâu xào rau muống được thơm ngon, đó là nên dùng nhiều tỏi, với 1 mớ rau muống và 300 gram thịt trâu mình dùng 2 củ tỏi to (nên chọn tỏi ta để món ăn được thơm hơn). Tỏi đem bóc vỏ, đập dập.
  • Bước 2: Phần thịt trâu chúng mình sẽ sơ chế như sau: đem rửa sạch, để ráo và thái miếng mỏng to bản (các bạn lưu ý thái thịt trâu thật mỏng nhé, để thịt không bị dai khi xào). Uóp thịt với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1/2 số tỏi bằm nhỏ. Đeo bao tay vào, trộn đều và ướp ít nhất khoảng 20 phút cho thịt được ngấm gia vị
  • Bước 3: Để món thịt trâu không bị dai, thì các bạn nên xào thịt trâu trước: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo (ở bước này chúng mình cho ít dầu ăn vì khi xào rau cũng có 1 lượng dầu ăn nhất định rùi), đợi dầu sôi thì trút phần thịt trâu đã ướp gia vị vào, đảo liên tục cho đến khi thịt trâu chín tới thì xúc ra đĩa để riêng. Các bạn lưu ý là xào trên lửa to nhất và đảo liên tay dể thịt trâu chín nhanh, trong quá trình xào không cho nước lọc vào sẽ khiến thịt trâu bị dai ngay, mà như thế thì coi như món ăn này thất bại 1 nửa rùi.
  • Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút 1/2 tỏi băm còn lại vào, phi tỏi thơm (các bạn nhớ canh để tỏi dậy mùi thơm nhé, vì nếu phi tỏi kỹ quá sẽ khiến tỏi bị khét và món ăn sẽ không còn thơm nữa). Sau đó trút rau muống vào, đảo đều cho đến khi cọng rau săn lại (lưu ý xào trên lửa lớn), thêm vào đó 2 thìa bột nêm, sau đó trút phần thịt trâu đã xào chín tới vào, đảo liên tục cho rau và thịt được hài hòa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ việc cho rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ vào, đảo đều món ăn đã hoàn thành rùi.
Ảnh minh họa 4 - Ngon ngất ngây với món thịt trâu xào rau muống nghĩ đến là thèm !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét