Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Thưởng thức món sủi cảo hấp đúng điệu Hàn Quốc

Hôm nay, mình sẽ hưỡng dẫn các mẹ một món ăn thanh thanh, rất nhẹ nhàng của xử sở kim chi, đó là món sủi cáo hấp. Món ăn này cực kỳ đơn giản với nguồn nguyên liệu rất dễ tìm nhé các mẹ. Chúng mình cần chuẩn bị:
- 500 gram bột mì.
- 220 ml nước ấm.
- Kim chi: 150 gram,
- 1/2 củ hành tây
- 200 gram giá đỗ
- 275 gram đậu phụ
- 130 gram thịt lợn xay,
- 1 quả trứng,
- 5ml dầu vừng (cái này chúng mình tìm mua trong các siêu thị hoặc cửa hàng Hàn Quốc),
- tỏi băm, muối, hạt tiêu.
- Dầu vừng, xì dầu, hành lá, vừng rang.
Phần nguyên liệu đã xong rồi. Giờ cùng thực hiện món sủi cảo hấp đúng điệu Hàn Quốc thôi nào:
Đầu tiên, là phần nhào bột: Pha 500gram bột mì với 220ml nước ấm, các mẹ chú ý nước phải ấm chứ không phải nước sôi nha, nếu không bột sẽ bị vón cục. Nhào bột thật kỹ đến khi cảm thấy bột quánh lại là phần bột đã hoàn thành rồi đấy. Tiếp tục thái hạt lựu các nguyên liệu: kim chi, hành tây, giá đỗ. đậu phụ, thịt lợn xay, trứng thì các mẹ rán lên rồi mới thái hạt lựu nhé. Các bạn nhớ vắt nước của các nguyên liệu đi thì sẽ ngon hơn đấy.
Ảnh minh họa 1 - Thưởng thức món sủi cảo hấp đúng điệu Hàn Quốc!
Tiếp đó, chúng ta chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau rồi cán mỏng, nếu cán được hình tròn trịa 1 chút thì món sủi cảo hấp sẽ đẹp hơn đấy nhé. Các mẹ sẽ cho nhân vào giữa, lấy 1 lượng vừa đủ rồi cuốn lại. Cuối cùng mang sủi cảo đi hấp nhé. Nếu chỉ muốn ăn sủi cảo hấp bình thường thì thời gian hấp là 10’ còn nếu muốn ăn theo kiểu rán thì chỉ 5’ thôi nha! Nước chấm các mẹ pha thế này nhé: Thái nhỏ hành lá sau đó cho vào bát cùng với vừng giã, dầu vừng và xì dầu. Vậy là món sủi cấp hấp đúng điệu Hàn Quốc đã hoàn thành rồi đấy. Chúc các mẹ thành công nhé!
Sưu tầm: Thưởng thức món sủi cảo hấp đúng điệu Hàn Quốc!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét