Thứ Hai, 2 tháng 5, 2016

Cách làm món thịt kho tàu thơm ngon, chuẩn vị

Nguyên liệu :
  • 500g thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò
  • 10 quả trứng cút
  • 1 trái dừa tươi
  • Nước mắm ngon
  • Đường, muối, hạt tiêu
  • Hành củ
  Cách làm món thịt kho tàu:
Đầu tiên, các mẹ nhớ ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi (bước này giúp cho gia vị ngấm đều vào thịt)
Để thịt có màu đẹp, thay vì dung nước hàng, mình thường dùng đường để tạo màu cho thịt. Với 500gam thịt, các mẹ dùng 4 thìa cà fe đường cho vào nồi khoay đều.
Bước này rất quan trọng nè, khi nào đường chuyển sang màu cánh dán thì đổ thịt vào luôn nhé, sau đó đổ nước dừa ngập thịt, nước dừa làm thịt thơm ngọt hơn nhé, nếu các mẹ đun quá lửa đường sẽ bị cháy xém, thịt sẽ bị đắng và không lên màu đẹp.
Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, các mẹ không nên đậy nắp trong khi nấu nhé. Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.
Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.
Vậy là chúng mình đã thực hiện xong món thịt kho tàu rồi đấy. Với cách làm thịt kho tàu này, món ăn sẽ trở nên rất đơn giản và vô cùng thơm ngon phải không nào ? :D
Sưu tầm: Cách làm món thịt kho tàu thơm ngon, chuẩn vị

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét