Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016

Cách làm chân gà muối chua thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 kg chân gà
  • Phèn chua: 20 gram
  • Gừng, tỏi băm, tiêu hột
  • Muối, đường, giấm trắng, rượu trắng
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Chân gà các mẹ có thể tìm và đặt mua từ trước vì chúng mình cần 1 lượng chân gà khá nhìu. Để làm sạch chân gà, các mẹ bóc bỏ hết lớp vỏ màu vàng bên ngoài, cắt hết phần móng sắc, rửa sạch và đem ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút (nước muối loãng sẽ khử sạch hết chất bẩn và giúp chân gà khi ngâm sẽ trắng trẻo hơn đấy). Sau khi ngâm chân gà đủ thời gian, các mẹ lấy ra và cho chân và vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt chân gà, thêm vào đó miếng gừng đập dập, bật lửa to. Đến khi chân gà sôi thì hạ xuống lửa vừa, đun thêm khoảng 2 phút rùi lấy chân gà ra và nhanh tay bỏ ngay vào chậu nước đá lạnh, ngâm chân gà trong nước đá lạnh khoảng 15 phút (mục đích là để chân gà giòn, giữ được màu sắc trắng trẻo, không bị thâm đen lại nhé)
  • Bước 2: Sau khi ngâm chân gà trong đá lạnh đủ thời gian, các mẹ lại vớt ra. Đổ nước mới vào nồi, cho chân gà vào, đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 15 phút nữa đến khi thấy chân gà chín tới là được (để thử độ chín các mẹ có thể vớt thử 1 cái chân gà ra, thổi "phù phù" cho nguội, thấy chân gà chín tới thì tắt bếp nhé). Tiếp đến, vớt chân gà ra cho ngay vào chậu nước pha với phèn chua ( tỷ lệ pha là 5 gram phèn chua cùng với 1 lít nước). Ngâm khoảng 10 phút rùi vớt chân gà ra, rửa sạch cho chân gà hết nhớt và sạch phèn chua (nên dùng nước sôi để nguội để rửa lại cho chân gà được sạch, khi măm sẽ yên tâm hơn). Cho chân gà vào hộp hoặc màng bọc thực phẩm, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng ( bước này sẽ giúp chân gà săn lại, giòn ngon hơn đó). Lưu ý: trước khi cho chân gà vào màng bọc thực phẩm, mỗi cái chân gà các mẹ đem cắt đôi cho gọn gàng, khi cho vào lọ sẽ vừa vặn hơn.
  • Bước 3: Trong thời gian đó, chúng mình sẽ chế biến nước mắm ngâm chân gà như sau: bắc nồi lên bếp, pha nước theo tỷ lệ 400ml nước + 400ml giấm + 200g đường + 20g muối. Khuấy đều và đun sôi hỗn hợp trên, nước sôi vặn nhỏ lửa, tiếp đó cho sả tước nhỏ, ớt thái lát bỏ hạt (lượng ớt có thể điều chỉnh tùy thuộc vào khả năng ăn cay nhé), 1 muỗng cà phê tiêu hột (đã đập dập), khuấy đều. Tắt bếp và chờ nước nguội hẳn nhé.
  • Bước 4: Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào lọ thủy tinh cùng với sả, ớt (nên dùng lọ thủy tinh để đảm bảo sức khỏe và để lọ thật khô trước khi cho chân gà vào nhé). Sau đó, trút hỗn hợp nước ngâm chân gà ở bước 3 vào lọ, lượng nước phải ngập chân gà, đổ 1 chén nhỏ rượu lên phía trên. Đậy kín nắp, để khoảng 2 đến 3 ngày là có thể dùng được rùi. Khi ăn, các mẹ chấm cùng với muối tiêu chanh rất ngon, hoặc nếu thích có thể chấm cùng tương ớt
Ảnh minh họa 4 - Cách làm chân gà muối chua cho ngày Tết thêm vui !
Vậy là món chân gà muối chua đã sẵn sàng cho ngày Tết rùi đây. Món ăn này không hề khó, quan trọng nhất là ngâm nước chân gà theo đúng tỷ lệ, luộc chân gà vừa chín tới, làm đúng quy trình là món ăn sẽ hoàn hảo ngay thôi. Ngay ngày hôm nay, hãy cùng làm 1 lọ chân gà thơm ngon "ngất ngây" này cho Tết thêm xôm nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệngẢnh minh họa 5 - Cách làm chân gà muối chua cho ngày Tết thêm vui !
Sưu tầm: Cách làm chân gà muối chua cho ngày Tết thêm vui !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét