Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Tết này tự làm mứt táo ngon ơi là ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Táo chua: 1kg
  • Đường vàng: 600 gram (dùng đường vàng mứt sẽ lên màu đẹp hơn)
  • Phèn chua: 1 thìa
  • Nước vôi trong
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Táo chua mua về đem rửa sạch, các mẹ dùng chiếc dĩa xiên lỗ xung quanh từng quả táo (mục đích là để đường sẽ ngấm sâu vào bên trong 
  • Bước 2: Chế nước vôi trong bằng cách hòa tan 50 gram vôi cục với nước, để cho cặn vôi lắng và gạn lấy phần nước vôi trong. Ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong trong khoảng từ 12 đến 15 tiếng, sau đó vớt táo ra rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho đến khi thấy táo không còn mùi vôi nữa
  • Bước 3: Đổ 2 lit nước vào nồi, thêm vào đó 1 thìa phèn chua, cho phèn tan hết rồi đun sôi để trần táo nhé
Đợi nước sôi các mẹ trút phần táo chua đã ráo nước vào đó, chần trong nước sôi khoảng 2 phút, rồi vớt ra xả lại bằng nước sạch nguội
  • Bước 4: Ướp táo với đường theo tỷ lệ: 1kg táo: 600 gram đường vàng
Đợi cho đường tan hết, các mẹ đem sên táo trên lửa nhỏ cho đến khi quả táo trong, ăn có vị hơi dai dai thì tắt bếp (các mẹ nhớ sên táo trên lửa nhỏ thôi nhé, lửa to sẽ dễ làm táo bị cháy)
Ảnh minh họa 8 - Tết này tự làm mứt táo ngon ơi là ngon !
Để táo khô hơn, các mẹ đem táo đi sấy trong lò với nhiệt độ khoảng chừng 100 độ C, sấy trong khoảng từ 40 đến 60 phút là món mứt táo đã hoàn thành rồi. Món mứt táo này để nguội rùi hãy thưởng thức nhé các mẹ, táo dẻo dẻo, dai dai, ngọt ngọt, thơm ngon hết sẩy, nhâm nhi trong những ngày Tết thì thật ngon tuyệt và lại còn bắt mắt nữa chứ. Món này chúng mình bảo quản trong 1 cái lọ thủy tinh khô và sạch sẽ, sẽ bảo quản được khá lâu đấy. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món mứt táo siêu ngon, siêu dễ này nhé.
Ảnh minh họa 9 - Tết này tự làm mứt táo ngon ơi là ngon !
Sưu tầm: Tết này tự làm mứt táo ngon ơi là ngon !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét