Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2016

Cực ngon miệng với món đậu phụ non chiên xù

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 2 cây đậu phụ non
  • 2 quả trứng gà
  • 100 gram ruốc heo 
  • 1 gói bột chiên xù
  • Sốt mayonnaise
  • Dầu ăn
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Đậu phụ non có bán rất sẵn thành từng cây nhỏ nhỏ trong siêu thị, khi mua về các mẹ dùng dao cắt mép, nhẹ nhàng lấy đậu non ra nhé vì đậu non khá mềm và dễ vỡ, thái thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 3cm. Ruốc thịt chúng mình có thể tự làm, với món ăn này ruốc thịt các mẹ nên làm đậm đà 1 chút thì khi ăn sẽ vừa miệng hơn. Công thức ruốc thịt mình đã chia sẻ rất chi tiết trong bài viết trước, các mẹ tham khảo tại đây nhé​
  • Bước 2: Trứng gà đem đập ra bát, khuấy đều. Bột chiên xù các mẹ trút ra 1 cái bát nhỏ. Bây giờ chúng mình chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, trút dầu ăn (lượng dầu ăn tương đối nhiều để đậu phụ được chiên ngập trong dầu ăn. Đun nóng cho dầu sôi già, lúc này chúng mình nhẹ nhàng gắp từng miếng đậu phụ non nhúng qua trứng -> lăn qua bột chiên xù-> thả vào chảo dầu sôi ( các mẹ nên thả và gắp đậu nhẹ nhàng vì đậu phụ non khá mềm và dễ vỡ)
  • Bước 3: Chiên cho đến khi đậu xém vàng 2 mặt thì các mẹ vớt từng miếng đậu ra và đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt. 
  • Bước 4: Tiếp đó, xếp đậu vào một chiếc đĩa, phủ nhẹ 1 lớp mayonnaise lên trên mỗi miếng đậu và rắc chút ruốc lên phía trên, ruốc sẽ bám chặt lên phía nước sốt nhìn rất hấp dẫn
Ảnh minh họa 9 - Cực ngon miệng với món đậu phụ non chiên xù siêu đơn giản !
Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản, món đậu phụ non chiên xù của chúng mình đã sẵn sàng rùi ý. Công thức chế biến siêu đơn giản nhưng vẫn mang lại một món ăn ngon và mới lạ, rất đáng để thử phải không nào? Còn chần chừ gì mà không bổ sung món ăn ngon thật ngon vào bữa cơm chiều nay nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá

Sưu tầm: Cực ngon miệng với món đậu phụ non chiên xù siêu đơn giản !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét