Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2015

Tự làm thịt heo kho ngũ vị hương ngon tuyệt


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt ba chỉ: 500 gram
Ngũ vị hương: 1 gói
2 muỗng canh sữa tươi
Hạt tiêu, đường, nước mắm

Phần thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về các bạn rửa sạch, có thế sát qua muối, rửa sạch để hết mùi hôi, để đảm bảo an toàn, các bạn có thể luộc sơ 1 lần (nhớ là luộc sơ nhé, vì luộc kỹ sẽ làm miếng thịt dai và ra hết chất ngọt, luộc sơ còn giúp thịt kho sẽ được mềm hơn), cắt thành từng miếng hình vuông, to bản
Bước 2: Ướp thịt cùng các gia vị : 1 gói ngũ vị hương, 3 thìa cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều và ướp thịt ít nhất khoảng 30 phút để các gia vị có thể thấm sâu vào bên trong miếng thịt
Bước 3: Một bước khá quan trọng là tạo màu cho thịt: có 2 cách, cách thứ nhất các bạn có thể mua trực tiếp nước hàng ở chợ để tạo màu, cách thứ 2 chỉ mất chút xíu thời gian thôi, nhưng mình thấy thịt sẽ ngon hơn nhiều mà lên màu khá đẹp, đó là thắng đường: với 500 gram đường, mình dùng 3 thìa cà phê đường đun trên lửa vừa, khuấy đều tay đến khi đường chuyển màu cánh gián thì nhanh tay trút luôn thịt đã ướp vào đảo thật đều, đổ thêm chút nước vào để thịt không bị cháy, đợi nước sôi, vặn nhỏ lửa để rim thịt để thịt được mềm
Trong quá trình rim thịt, các bạn thêm vào đó 2 thìa sữa tươi sẽ khiến thịt sẽ dậy mùi thơm và khi ăn sẽ ngậy hơn đó
Rim thịt trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị và thịt được mềm, lúc này chúng mình có thể nếm chút chút thịt xem miếng thịt đã mềm chưa, gia vị lúc này chúng mình nêm nếm cho vừa miệng
Ninh đến khi nước trong nồi gần cạn, nêm nếm gia vị đã vừa miệng, miếng thịt đã chín mềm và thơm nức vị ngũ vị hương thì chúng mình múc ra bát, dùng nóng
Ảnh minh họa 6 - Đậm đà ngon cơm với thịt heo kho ngũ vị hương thơm lừng ngon tuyệt !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét