Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2015

Tự làm món cá chim om nấm và cà chua ngon ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 con cá chim ngon 
  • 2 quả cà chua chín
  • 150 gram nấm rơm (hoặc nấm đùi gà)
  • Đường, nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, 1 thìa bột năng, tỏi, hành lá
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Cá mua về các nàng đem rửa sạch, móc bỏ mang cá, cạo thật sạch vẩy, dùng dao sắc khứa nhẹ lên mình cá và xát chút bột nêm vào và ướp khoảng 30 phút (mục đích là gia vị sẽ dễ dàng ngấm sâu vào bên trong mình cá). Sau đó, dùng tay xoa 1 lớp bột năng lên mình cá (mục đích là để khi sốt, các gia vị sẽ hòa quyện, kết dính hơn)
  • Bước 2: Đổ dầu vào chảo, khi dầu sôi thì trút cá vào và rán sơ cá vàng đều 2 mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn để dầu trôi bớt
  • Bước 3: Ở món ăn này, mình dùng đến 2 quả cà chua chín, tương đối lớn để om cá (cá sẽ tạo màu đẹp), cà chua sau khi bổ múi cau thì bằm nhỏ. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái lát vừa ăn và để vào rổ cho ráo nước
  • Bước 4: Cho chảo lên bếp, cho vào đó 4 thìa nhỏ dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút cà chua đã bằm nhuyễn vào, thêm 1 thìa mắm vào chảo sẽ giúp cho cà chua nhanh nhừ
  • Bước 5: Khi cà chua đã nhuyễn thì cho nấm vào đảo đều chừng khoảng 2 phút cho các gia vị được ngấm đều thì cho cá đã rán sơ qua vào, lấy 1 cái vung đậy lại om cá khoảng 10 phút trên lửa nhỏ thì mở vung ra và lật cá lại và om cá thêm khoảng 10 phút nữa. Lúc này, các nàng có thể nêm nếm gia vị : 3 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh hạt, nêm, tiếp tục đậy kín nắp lại và tiếp tục om cá ( trong quá trình om cá, nếu nước cạn nước, các nàng có thể chế thêm 1 muỗng canh nước lọc để đảm bảo cá không bị cháy), cuối cùng nếm thử nước sốt, thường thì các nàng nên làm nước sốt đậm đậm 1 chút, khi ăn chúng mình sẽ rưới phần nước sốt đó lên cá, hoặc gỡ thịt cá ra chấm cùng nước sốt thì vừa vặn hơn, thêm chút hạt tiêu và hành lá thái nhỏ và tắt bếp
Ảnh minh họa 8 - Thơm ngon tuyệt đỉnh món cá chim om nấm và cà chua dễ làm!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét