Thứ Hai, 10 tháng 8, 2015

Cách nấu bún mọc thơm ngon tuyệt đỉnh giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300 gram giò sống
  • 500 gram xương ống
  • 10 gram mọc nhĩ
  • Bún tươi: 1kg
  • Hành , nước mắm ngon, hạt nêm, các loại rau sống (Xà lách, rau mùi, kinh giới... ăn kèm)
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Phần nguyên liệu xương nên chọn cho món ăn này mình thường dùng là xương ống, vì để chế biến làm nước dùng thì các bạn nên chọn loại xương ninh đủ ngọt, vả lại xương ống khi ninh nước rất ngọt và bổ dưỡng, Xương mua về, rửa sạch. Các bạn có thể luộc sơ qua 1 lần để xương ra hết vụn đen (nhưng nhớ là luộc sơ nhé, luộc lâu quá xương sẽ ra hết chất ngọt). Sau đó, tiếp tục ninh xương, đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa ninh liu riu chừng khoảng 2h, trong quá trình ninh nếu nổi bọt các bạn hớt hết bọt nhé. Nếu món ăn này các bạndùng làm bữa sáng, thì việc ninh xương chúng mình nên tranh thủ vào bữa tối (sẽ tiện hơn rất nhìu), hoặc nếu có nồi áp suất thì thời gian ninh xương sẽ được rút gọn lại rất nhìu
  • Bước 2: Mọc nhĩ các bạnđem ngâm nước ấm cho nở, rùi thái hạt lựu. Giò sống thì thông thường mình thường đi mua cho tiện, vì quá trình làm giò sống khá vất vả (các bạn có thể tìm mua ở các hàng giò chả lớn, bán rất nhìu. Hoặc nếu ở Hà Nội, các bạn có thể tìm mua giò sống ở siêu thị Vinmart, mình thấy ở đó rất ngon và giòn). Giò sống thường khi mua về đã được trộn các gia vị đậm đà rùi nên khi mua về các bạn chia làm 2 phần: 1/2 phần giò các bạn chỉ việc đem trộn với mọc nhĩ thái hạt lựu, có thể thêm 1 thìa hạt tiêu cho thơm, đeo bao tay vào và nhào trộn cho thật đều đến khi trở thành 1 khối hỗn hợp thống nhất. Phần còn lại để riêng ra 1 cái bát.
  • Bước 3: Phần giò còn lại, các bạn cho 1 thìa bột quế vào cho thơm, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, đổ 1 lượng dầu ăn tương đối nhiều vào, sau đó cho mọc vào chiên xém vàng 2 mặt rùi dùng dao cắt thành những miếng nhỏ
  • Bước 4: Khi xương trong nồi đã ninh mềm, đủ độ ngọt, các bạn dùng thìa vê mọc thành những viên mọc nhỏ (hoặc dùng đũa nhẹ nhàng xắn dứt khoát thành những viên mọc nhỏ) thả vào trong nồi. Lúc này, chúng mình nêm vào nồi nước dùng hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng. Bước này chúng mình nên làm sau cùng (khi đã chuẩn bị măm vì mọc rất nhanh chín, nếu mọc chín tới khi măm sẽ ngon và ngọt, giòn hơn nhé )
Bún tươi các bạn đem trần qua nước sôi, sau đó xếp vào bát, xếp thêm giò quế đã rán vàng, mọc vớt từ trong nồi ra, thêm chút hành lá và chan nước dùng lên là chúng mình đã có ngay tô bún mọc thơm "nức mũi" rùi. Cách nấu bún mọc thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy cùng bổ sung thêm thức bún thơm ngon này vào trong "tủ" đồ ăn sáng của gia đình nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng
Ảnh minh họa 8 - Hướng dẫn cách nấu bún mọc thơm ngon tuyệt đỉnh cho bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét