Thứ Tư, 12 tháng 8, 2015

Hướng dẫn làm món đậu phụ kho trứng cút

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 2 bìa đậu phụ
  • 15 quả trứng cút
  • Hành lá, hành khô, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, xì dầu và hạt nêm.
​Phần thực hiện:
  • Bước 1: Về cách làm thì cũng đơn giản như nguyên liệu thui các nàng ạ. Đầu tiên, đậu phụ mua về, các nàng đem cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, sau đó đem chiên xém vàng 2 mặt thì vớt ra để ráo mỡ
Ảnh minh họa 2 - Đơn giản với món đậu phụ kho trứng cút đậm đà ngon cơm!
  • Bước 2: Trứng cút đem luộc chín và bóc vỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đặt nồi lên bếp, cho vào đó 2 thìa dầu ăn rùi phi thơm, trút hành khô đã bằm nhỏ vào,phi thơm, sau đó trút đậu và trứng cút vào. Thêm vào đó 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, dùng đũa đảo nhẹ nhành (tránh làm trứng và đậu bị vỡ). Sau đó, đun sôi khoảng 2 phút thì cho vào nồi 1 bát nhỏ nước lọc (mục đích là để đậu và trứng không bị cháy). Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thấy nước trong nồi gần cạn hết, lúc này các nàng cho thêm 1 thìa dầu ăn (để tăng độ bóng), và nếm thử đậu và trứng, nếu nếm thử thấy đậu mềm và đã thấm gia vị rùi thì chúng mình rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá, đảo nhẹ nhàng lại 1 lượt rùi tắt bếp
Ảnh minh họa 3 - Đơn giản với món đậu phụ kho trứng cút đậm đà ngon cơm!
Với cách làm đậu phụ kho trứng cút thật đơn giản mà mình vừa giới thiệu, thật quá dễ dàng để bổ sung món ăn thơm ngon, hấp dẫn này vào thực đơn gia đình rùi ý các nàng nhỉ. Ẩm thực đôi khi là sự kết hợp những nguồn nguyên liệu gần gũi thía này thui cũng thấy "ấm bụng" lắm rùi. Chúc các nàng thành công và hấp dẫn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét