Thứ Bảy, 15 tháng 8, 2015

Cách làm thịt bò kho gừng thơm ngon hết sảy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500 gram bò bắp
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Mắm, tiêu, đường
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, đem cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn cỡ 2 đốt ngón tay. Gừng cạo vỏ, rửa sạch.
Mình thường trần thịt bò qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh hơn, đồng thời loại bỏ được hết tạp chất
  • Bước 2: Cho thịt bò và gừng vào nồi, thêm vào đó 3 thìa canh nước mắm ngon (món bò kho gừng mình thường cho nước mắm hơi đậm 1 chút khi ăn sẽ thấy đậm đà hơn), 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, ướp ít nhất chừng 30 phút cho gia vị được ngấm sâu vào thịt. Sau đó, bật bếp, đun sôi và đảo đều, các nàng châm thêm 1 muỗng canh nước nếu thấy nước trong nồi bị cạn khô, khi nước sôi các nàng vặn nhỏ lửa và ninh đến khi thấy thịt bò chín mềm (trong quá trình kho, nếu thấy thiếu nước các nàng châm thêm nước để đảm bảo món thịt bò không bị cháy. 
Khi nước trong nồi cạn các nàng có thể cho thêm 2 thìa dầu ăn vào đảo đều (nếu thịt có vị ngậy và bóng đẹp hơn), nếm thử 1 chút thịt bò để nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và cuối cùng là trút ra đĩa. Thịt bò mềm, không dai, nổi bần bật vị gừng thơm lừng sẽ là 1 món ăn rất "chuẩn" trong những ngày mua ý. Về cách làm thì quá đơn giản rùi nhỉ, chỉ kho và kho thui, không quá cầu kỳ nên rất phù hợp làm món ăn trong những ngày đi làm bận rộn. Hãy cùng chế biến và cảm nhận nhé, chúc cả nhà ngon miệngẢnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm thịt bò kho gừng thơm ngon hết sảy !
Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm thịt bò kho gừng thơm ngon hết sảy !
Tham khảo: Hướng dẫn cách làm thịt bò kho gừng thơm ngon hết sảy !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét