Thứ Bảy, 8 tháng 8, 2015

Mẹo làm thạch vải mát lạnh thơm ngon ngày hè

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 400 cùi vải đã lọc bỏ hạt
  • 6 gram bột gelatine
  • 40 ml nước lạnh
  • 200 ml sữa tươi nguyên kem
  • Đường, vỏ chanh bào để rắc lên thạch (nếu thích)
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Vải mua về các nàng bỏ vỏ, hạt, tách lấy được khoảng 400 gram cùi vải, sau đó cho toàn bộ số cùi vỏ này vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc riêng lấy phần nước vải
  • Bước 2: Bột gelatine ngâm vào nước lạnh chừng 5 phút
  • Bước 3: Tiếp tục hòa hỗn hợp nước vải vừa lọc được với khoảng 100 gram đường, 200 ml sữa tươi, khuấy cho tan rùi cho hỗn hợp này đun lên đến lúc gần sôi thì bắc xuống và đổ phần nước gelatine ở bước 2 vào và khuấy đều. Để thạch đông thì bột gelatin phải tan, các nàng có thể kiểm tra bằng cách dùng muôi khoắng đều rồi nhấc lên, nếu thấy không có gợn hạt bám trên muôi thì gelatin đã tan hết.
Cuối cùng các nàng chỉ việc chia hỗn hợp ra cốc, chờ nguội bớt rùi để vào tủ lạnh, sau khoảng 3 tiếng là chúng mình có thể măm được rùi. Khi măm, chúng mình có thể bỏ thêm vào ly thạch vải vài miếng cùi vải tươi, như thế khi ăn có thêm miếng vải giòn mát thơm nhẹ cũng rất thú vị. Ly thạch vải được chế biến từ những quả vải tươi ngon chất, vị thơm ngon tự nhiên, đặc trưng mà không phải mùa nào cũng "muốn là có" được. Vì vậy, tranh thủ những ngày nãy hãy cùng làm những ly vải thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức các nàng nhé, chúc cả nhà ngon miệng
Ảnh minh họa 5 - Tự làm thạch vải mát lạnh thơm ngon ngày hè!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét