Thứ Bảy, 15 tháng 8, 2015

Món canh cá nấu chua cực dễ làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 con cá rô đã cắt khúc (cá chép, cá quả, cá trắm)
  • Cà chua: 2 quả
  • Thì là, hành lá
  • 2 thìa bột nghệ, nước mắm ngon, muối, tiêu, hành tím, sấu : 4 quả, ớt : 1trái, gừng: 1 miếng
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Ở phần nguyên liệu cá, các nàng có thể linh hoạt thay bằng nhiều loại cá khác nhau, hoặc khi mua 1 con cá to về để chế biến, phần đầu cá chúng mình có thể tận dụng để nấu canh chua cũng rất hợp lý. Nhưng dù gì là loại cá gì thì thứ nguyên liệu chắc chắn cần phải có đó là rau thì là, nếu không có thứ rau này thì món canh chua cá coi như thất bại hoàn toàn rùi. Về cách chế biến thì cũng đơn giản thui, cá cắt miếng nhỏ như quân cờ, sau đó ướp cùng 2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa muối, 2 thía nước mắm ngon, 1/2 thìa đường. Ướp cá trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị
Ảnh minh họa 2 - Xua tan mệt nhọc với món canh cá nấu chua cực dễ làm !
  • Bước 2: Các nàng sơ chế những nguyên liệu như sau: cà chua rửa sạch bổ múi cau, sấu cạo vỏ, hành tím bóc vỏ bằm nhỏ, ớt bỏ hạt thái nhỏ, gừng cạo sạch vỏ băm nhỏ
Ảnh minh họa 3 - Xua tan mệt nhọc với món canh cá nấu chua cực dễ làm !
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì trút hành băm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút phần cá đã ướp gia vị vào, đảo nhẹ nhàng để cá không bị vỡ, sau đó trút ra 1 cái bát để riêng
  • Bước 4: Tiếp tục dùng cái nồi đó để nấu canh chua, cho chút xíu dầu ăn vào, cho cà chua vào, khi cà chua đã nhừ thì trút phần cá đã xào qua vào, chế nước nóng vào ngập mặt cá ( mình thường cho vào nồi canh chua khoảng 1 bát tô 300 ml nước vào là thấy vừa vặn), khi nước trong nồi sôi thì trút cá vào, cho vào đó gừng, ớt bằm nhỏ, 4 quả sấu đã cạo vỏ, đợi sôi khoảng 2 phút trên lửa vừa, lúc này các nàng nếm thử 1 chút canh rùi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, nếu nhạt các nàng cho thêm mắm và bột nêm đến khi thấy vừa miệng. Cuối cùng là trút phần rau thì là đã thái nhỏ vào nồi canh chua cá và múc ra bát tô là bát canh chua cá đã sẵn sàng rùi.
Với cách làm canh chua cá cực kỳ đơn giản mà mình vừa giới thiệu, thật dễ dàng để có thể thưởng thức món canh chua cá vào bất kỳ lúc nào cá nàng nhỉ. Đặc biệt, với cách nấu này, các nàng còn có thể tận dụng phần đầu cá (sau khi đã lấy phần thân cá để chế biến), phần đầu cá cũng cho ra bát canh chua rất hấp dẫn đấy nhé. Khi ăn canh chua cá nhớ dằm sấu ra để bát canh chua cá có vị chua, cay, ăn đến đâu thấy "tỉnh" đến đó. Hãy cùng chế biến và cảm nhận nhé
Ảnh minh họa 5 - Xua tan mệt nhọc với món canh cá nấu chua cực dễ làm !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét