Thứ Bảy, 29 tháng 8, 2015

Cách làm tôm hấp bia sả cực thơm ngon càng ăn càng mê


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300 gram tôm sú
  • 5 củ sả
  • 1 lon bia
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Theo kinh nghiệm chọn tôm của mình, tôm sú phải chọn những con còn tươi sống (khi chế biến mới không bị tanh), tôm càng tươi thì thịt càng chắc và ngọt. Các nàng chú ý chọn những con có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó thường là tôm ngon và chắc thịt. Tôm mua về rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.
  • Bước 2: Sả các nàng bóc lớp vỏ nâu ngoài, nhớ là đập dập, tước nhỏ chứ k thái nhỏ nhé (đập dập vị thơm của sả sẽ thấm sâu hơn đấy, không bị vụn). Có thể hấp bằng nồi cơm điện (nồi cơm điện nào cũng có dụng cụ hấp), hoặc xửng hấp. Đầu tiên, các nàng lót 1 lớp xả xuống dưới đáy, sau đó xếp tôm lên phía trên. Phần nồi phía dưới xửng, các nàng trút khoảng 300 ml bia và đun sôi. Các nàng lưu ý là tôm hấp bia rất nhanh chín, khi nước bia sôi khoảng 5 phút là tôm chín rùi (tôm chín tới là ngon nhất, nếu chín kỹ quá thì thịt tôm sẽ bị xác mất đi vị ngọt)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét