Thứ Hai, 31 tháng 8, 2015

Cách làm thịt ba chỉ kho riềng đậm đà, ngon cơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt ba chỉ: 300 gram thịt ba chỉ
  • 1 nhánh giềng
  • Mắm tôm, nước mắm, tiêu
  • 1 thìa nhỏ bột nghệ, hành khô, ớt bột, 1 thìa cà phê đường
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Thịt ba chỉ mua về các nàng sát qua muối hột cho hết hôi, có thể bóp qua chút rượu (rượu có tác dụng khử mùi rất tốt), sau đó rửa sạch lại và thái miếng vừa ăn
  • Bước 2: Tiếp đó chúng mình ướp thịt như sau: 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa cà phê đường ướp ít nhất khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị nhé
  • Bước 3: Riềng các nàng đem cạo vỏ, băm nhuyễn. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.
Bắc nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, trút phần hành khô đã bằm nhỏ vào phi thơm, đổ riềng vào xào, đảo liên tục chừng 3 phút trên lửa vừa rùi trút phần ớt bột vào, đảo đều
Tiếp tục trút phần thịt đã ướp vào, đảo đều tay, nếu khô quá các nàng cho thêm 2 thìa nước lọc vào rang cùng, lúc này chúng mình nếm thử xem gia vị có vừa miệng không thì nêm nếm cho vừa miệng, đảo liên tục đến khi thịt săn lại và xém vàng 2 mặt là đạt yêu cầu rùi ý.
Món thịt ba chỉ kho riềng đã hoàn thành xong rùi đấy, cuối cùng chỉ việc xếp thịt ra đĩa, dùng nóng là ngon nhất. Món ăn này về cơ bản mình thấy hao hao món giả cầy, rất ngon vì hương thơm của riềng. Thời gian thực hiện nhanh và khá đơn giản, là 1 món mặn cực kỳ hợp lý cho mâm cơm chiều nay đấy các nàng ơi
Ảnh minh họa 8 - Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ kho riềng đậm đà, ngon cơm!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét