Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015

Tự làm món trứng cuộn kim chi lạ mà ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 3 quả trứng
  • 100 gram kim chi cải thảo
  • 50 gram thịt nạc dăm xay nhuyễn
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Nếu các bạn chưa có nguyên liệu kim chi có thể tham khảo công thức cách làm kim chi Hàn Quốc mà mình đã giới thiệu trong bài viết hôm trước. Chúng mình nên làm 1 hũ để có thể ăn kèm cùng bữa ăn gia đình rất ngon miệng và có tác dụng đưa đẩy thức ăn rất tốt ý. Kim chi các bạn chuẩn bị khoảng 100 gram đem thái nhỏ
Kim chi sau khi thái nhỏ, các bạn trộn đều cùng 2 thìa dầu. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp, cho vào đó 1 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu sôi, thì trút kim chi đã thái nhỏ và 50 gram thịt nạc dăm (là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ), đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp và trút phần kim chi đã xào ra 1 cái bát để riêng.
  • Bước 2: Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 cái bát con khác nhau. Đặt chảo chống dính lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến, tráng 2 lớp lòng đỏ và lòng trứng liền kề lên nhau theo thứ tự lòng đỏ trước, lòng trắng sau, tiếp đó nhanh tay cho kim chi đã xào vào giữa và cuộn tròn trứng lại khi trứng chưa kịp chín
Sau khi cuộn tròn trứng lại, nhẹ nhàng lật đều 2 mặt để trứng chín đều, sau đó trút ra đĩa, cắt khoanh nhỏ và dùng nóng, chấm cùng tương ớt là tuyệt nhất các bạn ạ. Chỉ với 2 bước đơn giản, món trứng cuộn kim chi ngon miệng, đẹp mắt của chúng mình đã sẵn sàng rùi đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn thơm ngon này ngay ngày hôm nay nhỉ ? Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 5 - Tự làm món trứng cuộn kim chi lạ mà ngon !
Ảnh minh họa 6 - Tự làm món trứng cuộn kim chi lạ mà ngon !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét