Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2015

Cách làm món thịt ba chỉ kho măng tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300 gram thịt ba chỉ
  • 200 gram măng tươi
  • Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, ớt màu, tỏi, hành lá
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Thịt ba chỉ các bạn nên chọn những miếng có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối sẽ giúp món ăn không bi ngấy, đặc biệt miếng thịt không được long nhé. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, sau đó thái miếng chừng 3-4cm. Ướp cùng thịt 1/2 thìa muối, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi bằm nhỏ, trộn đều, ướp ít nhất khoảng 30 phút
  • Bước 2: Măng tươi rửa sạch, cắt bỏ phần già và cắt thành từng miếng vừa ăn. Để khử hết tính độc tố có trong măng, các bạn đun nước sôi, sau đó trần măng qua nước sôi đó (đun sôi măng khoảng 5 phút), sau đó vớt măng ra và xối qua nước lạnh, để ráo nước
  • Bước 3: Cho nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tòi bằm nhỏ vào phi thơm,  tiếp đến cho thịt cùng 2 thìa ớt bột (để tạo màu sắc và hương vị) vào đảo liên tục cho thịt săn lại thì các bạn vặn nhỏ lửa và đậy vung lại. Khi thịt bắt đầu tiết ra nước mỡ, các bạn trút măng vào đảo cùng khoảng 2 phút, cho thêm vào đó 1 bát con nước, đậy vung lại và ninh nhỏ lửa cho thịt được mềm và măng thịt được ngấm gia vị. Mình thường thích ăn thịt mềm nên nồi cạn nước lại châm thêm nước cho đến khi thấy thịt mềm như mong muốn, lúc này các bạn có thể nếm thử 1 chút măng và thịt để kiểm tra lại độ mặn nhạt và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé. Cuối cùng, chúng mình rắc thêm chút hành lá và trút ra đĩa
Ảnh minh họa 5 - Đậm đà ngon cơm món thịt ba chỉ kho măng tươi !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét