Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Cách làm súp lơ xào nấm vừa ngọt vừa thơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Đầu tiên, các nàng đem sơ chế nguyên liệu nhé: nấm rơm đem rửa thật sạch, để ráo, mỗi cái nấm rơm đem thái làm đôi  hoặc ba. Hành khô bóc vỏ, thái nhó, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ
  • Bước 2: Súp lơ các nàng đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó, các nàng trần súp lơ qua nước sôi để khi xào gia vị sẽ nhanh ngấm hơn, sau đó vớt súp lơ ra và để nguội trước khi đem xào nhé.
  • Bước 3: Nấm hương đem ngâm nước ấm cho nở, sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp đó, các nàng đặt chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút hành tỏi bằm nhỏ vào phi thơm ( với món xào mình thường cho nhìu dầu ăn 1 chút để món ăn có độ bóng đẹp và thơm ngon, ít dầu quá sẽ khiến món ăn bị khô), tiếp đó cho nấm hương đã bằm nhỏ vào nồi, lúc này các nàng vặn nhỏ lửa 1 chút nhé để nấm hương ra nước, nêm vào đó 2 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Tiếp đó, trút phần súp lơ và nấm rơm vào đảo đều khoảng 3 phút cho ngấm gia vị, lúc này các nàng có thể nếm thử gia vị  và nêm nếm cho vừa miệng nhé. Ở bước này, các nàng không nên xào kỹ quá sẽ khiến súp lơ bị nát, cuối cùng chỉ việc rắc thêm chút tiêu, trút ra đĩa và dùng nóng
Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm súp lơ xào nấm vừa ngọt vừa thơm !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét