Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Công thức làm món ốc xào sả ớt cực ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Ốc: 1kg
  • Sả, muối, đường, ớt quả, ớt bột, giấm, tỏi
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Một trong những công đoạn đầu tiên của món ăn này đó là phải rửa thật sạch ốc các bạn nhé, cơ bản là vì đây là món ốc xào chua ngọt, lớp nước sốt sẽ bao bọc lớp vỏ ốc bên ngoài, vì thế ốc phải thật sạch để đảm bảo chất lượng món ăn nhé. Rửa sạch ốc bằng cách ngâm vào nước gạo, các bạn cho vào đó khoảng 2-3 quả ớt thái lát (mục đích là để ốc nhả hết bẩn và nhớt ra ngoài, ngâm chừng khoảng 3 tiếng nhé). Lớp vỏ ốc mình thường rửa thật sạch bằng cách đeo bao tay cao su vào sau đó chà thật mạnh ốc vào thành rổ đến khi thấy nước trong, không cần bẩn là ốc đã sạch sẽ rùi. Sau đó cho ốc vào 1 cái thố to, xóc vào đó khoàng 1 thìa muối, 3 thìa ớt bột
  • Bước 2: Sả tước bỏ bớt phần cọng cứng bên ngoài, sau đó rửa sạch, đập dập ( các bạn lưu ý đập dập chứ không thái nhỏ nhé, vì đập dập, vị sả sẽ dễ dàng thấm sâu vào từng con ốc hơn, ớt thái lát. Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ
  • Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho vào đó 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì các bạn  cho tỏi bằm nhỏ, sả đập dập, ớt thái lát vào đảo đều. Khi nguyên liệu đã dậy mùi thơm, các bạn trút ốc vào đó, thêm vào đó 3 thìa đường, đảo nhanh tay đến khi đường tan hết, ốc được ngấm gia vị, quá trình này khoảng 10 phút các bạn  nhé. Cuối cùng chỉ việc trút ra đĩa và dùng nóng
Ảnh minh họa 4 - Cay cay thơm thơm với món ốc xào sả ớt cực ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét