Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

Hướng dẫn cách làm món thịt xiên rán siêu ngon, siêu dễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500 gram thịt nạc vai hoặc thịt nạc dăm (là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ thì món ăn mới ngậy và đậm đà)
  • Nghệ: 1 nhánh, giềng: 1 củ, tỏi: 1 củ to
  • Nước mắm ngon, 1 thìa mắm tôm, đường, dầu hào, hạt tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trong bài viết này, mình sử dụng 500 gram thịt nạc dăm, các bạn có thể thay đổi tùy theo số lượng người trong gia đình nhé. Thịt nạc dăm mua về các bạn rửa sạch, thái thành từng lát miếng vừa ăn,rùi từ đó thái thành những miếng nhỏ hơn, vì món ăn này vật dụng dùng để xiên chúng mình sẽ sử dụng luôn những chiếc tăm nhọn hàng ngày nên thịt cần thái miếng nhỏ nhỏ chút xíu để khi xiên sẽ không bị lùng bùng. Thịt sau khi thái xong, với 500 gram thịt mình ướp 2 thìa mắm ngon, 2 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mắm tôm (chỉ lọc lấy phần nước cốt thôi), những bạn nào sợ mùi tanh của mắm tôm cũng không cần phải lo nhé vì 1 chút mắm tôm khi rán thịt sẽ làm dậy mùi thơm thôi, không hề thấy tanh chút nào cả. Các gia vị: giềng, nghệ, tỏi các bạn cạo, bóc vỏ rùi giã nhuyễn và chỉ phần nước cốt thôi (bỏ phần bã đi vì nếu ướp nguyên phần bã vào thịt, khi ăn sẽ bị lợn cợn ). Trút phần nước vừa vắt được vào thịt, đeo bao tay vào trộn thật đều, dùng tay bóp nhẹ nhẹ cho gia vị được ngấm vào thịt, ướp ít khoảng 30 - 1 tiếng trước khi chế biến.
  • Bước 2: Công đoạn xiên thịt cũng đơn giản lắm các bạn ạ: dùng tăm xiên từng miếng thịt vào đo (với những miếng thịt to chúng mình có thể gập đôi miếng thịt lại rùi mới xiên,xiên đến đầy chiếc tăm là được. Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi đến hết số thịt, phần nước đọng lại dưới đáy bát thịt chúng mình rưới đều lên số thịt vừa xiên được cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 3: Cho 1 cái chảo lên bếp, trút dầu ăn vào (các bạn cho nhìu dầu ăn 1 chút để đảm bảo khi rán thịt sẽ vàng đều 2 mặt). Đợi dầu sôi, chúng mình gắp từng xiên thịt đã xâu vào (nếu số lượng thịt nhìu chúng mình có thể chiên làm 2 mẻ hoặc 2 bếp nhưng cần khéo léo 1 chút), khi thịt đã bắt đầu săn lại, can nước thì các bạn rán trên lửa nhỏ để thịt không bị cháy, trong quá trình rán, các bạn thường xuyên lật đều liên tục 2 mặt để thịt được chín vàng đều, rán đến khi thịt xém vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa dùng nóng
Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm món thịt xiên rán siêu ngon, siêu dễ !
Món thịt xiên rán thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành rùi đây, món ăn ngon nhất khi dùng nóng, chấm cùng tương ớt rất thơm ngon và "hợp" vô cùng. Món ăn này chúng mình có thể dùng với cơm nóng sẽ khiến ông xã và các bé sẽ thích mê cho xem. Hơn nữa, món này khi kết hợp với bún rối, pha thêm chút nước mắm chua chua ngọt ngọt là có ngay món bún, mình tạm gọi là "bún xiên thịt" Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm món thịt xiên rán siêu ngon, siêu dễ !. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn vô cùng hấp dẫn này vào thực đơn gia đình nhỉ, chúc cả nhà ngon miệng nhéẢnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm món thịt xiên rán siêu ngon, siêu dễ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét