Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2015

Cách làm bò cuốn tôm nướng thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt bò thăn: 300 gram
  • 300 gram tôm
  • Muối, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành lá, hạt tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Nguyên liệu thịt bò các mẹ nên chọn cho món ăn này là thịt bò thăn vì phần thịt này khá mềm và ngọt, rất phù hợp cho món nướng. Thịt bò mua về  thái miếng to bản và thái mỏng (có thể dùng chày dần qua nhẹ nhàng để thịt bò mềm hơn), ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn (dầu ăn cũng giúp thịt bò mềm hơn đấy) và ướp ít nhất khoảng 30 phút. Nếu có thời gian, các mẹ đem ướp khoảng từ 2-3 tiếng là ngon nhất vì thịt được ngấm gia vị sẽ mềm và đậm đà hơn hẳn.
  • Bước 2: Tôm các mẹ có thể chọn bất cứ loại tôm nào miễn là tôm tươi và kích thước con tôm vừa phải là đẹp nhất. Tôm mua về các mẹ  rửa sạch, đem bóc vỏ, để món ăn nhìn đẹp hơn thì chừa lại phần đuôi khi nướng nhé, các mẹ bỏ phần chỉ đen trên lưng và bụng tôm cho sạch sẽ, để ráo, sau đó ướp vào bát tôm 1/4 thìa hạt nêm để tôm có vị đậm hơn 1 chút
Ảnh minh họa 4 - Cách làm bò cuốn tôm nướng thơm ngon khó cưỡng !
  • Bước 3: Khi thịt bò đã ướp đủ thời gian rùi, các mẹ trải miếng thịt bò ra 1 cái thớt (đĩa) sạch, sau đó cho 1 "bé" tôm vào giữa và cuộn tròn lại. Các mẹ cứ làm như thế cho đến khi hết số tôm và thịt, thật đơn giản phải không nào Ảnh minh họa 5 - Cách làm bò cuốn tôm nướng thơm ngon khó cưỡng !
Ảnh minh họa 6 - Cách làm bò cuốn tôm nướng thơm ngon khó cưỡng !
  • Bước 4: Để món thịt bò được bóng mượt và ngậy hơn thì chúng mình chuẩn bị 1 chút nguyên liệu, mình gọi tạm là "mỡ hành", cách làm thì đơn giản lắm: các mẹ chỉ việc thái nhỏ hành lá, cho dầu ăn lên đun nóng, sau đó cho hành lá vào phi thơm là có ngay món mỡ hành thơm phức rùi, sử dụng dầu ăn thông thường thì cũng được nhưng cho thêm 1 chút hành lá vào sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn hẳn.
  • Bước 5: Món ăn này mình thường tự nướng bằng bếp than hoa, tất nhiên đó là những hôm có thời gian, còn vào những hôm bận rộn thì lò nướng vẫn là 1 sự lựa chọn lý tưởng. Nướng bằng bếp than hoa là ngon nhất các mẹ ạ. Khi nướng, các mẹ lót 1 lớp lá chuối xuống phía dưới vỉ nướng, sau đó xếp lần lượt từng miếng bò cuốn tôm vào và nướng, trong quá trình nướng các mẹ thỉnh thoảng quết 1 lớp mỡ hành lên bề mặt để món ăn được ngậy và thơm ngon hơn nhé, đảo liên tục 2 mặt cho đến khi thịt bò săn lại, hơi xém vàng là món ăn đã hoàn thành rùi, các mẹ xếp ra đĩa nhé. (Nếu nướng bằng lò thì khi nướng chừng 5 phút các mẹ bỏ bò cuốn tôm ra, phết 1 lớp mỡ hành, tiếp tục cho vào lò nướng đến khi món ăn chín đều, nướng ở mức 180 độ mình thấy là vừa ý)
Ảnh minh họa 8 - Cách làm bò cuốn tôm nướng thơm ngon khó cưỡng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét