Chủ Nhật, 13 tháng 9, 2015

Cách chế biến đậu phụ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 hộp đậu phụ non (có bán sẵn trong siêu thi)
  • 200 gram tôm
  • 200 gram thịt nạc xay nhuyễn (hoặc giò sống)
  • 100 gram nấm thủy tiên (hoặc nấm rơm)
  • 1 quả trứng gà, 2 thìa nhỏ bột năng, muối, hạt tiêu, dầu hào, hạt nêm, hành khô.
  • Phần nước sốt: 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương ớt chua ngọt, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1 thìa nhỏ dầu hào, hạt tiêu, hành lá.
​Phần thực hiện:
  • Bước 1: Đậu phụ non mua về các nàng dùng 1 cái khăn sạch lau khô, cắt làm đôi, rùi tiếp tục cắt thành 2 lát mỏng để lát chúng mình sẽ ép phần nhân vào giữa. Nấm thủy tiên đem cắt bỏ chân, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Các nàng lấy 2/3 số nấm tươi đem băm nhỏ, còn lại 1/3 thì đem để ráo nước để riêng ra 1 cái bát nhé
  • Bước 2: Tôm bóc vỏ, các nàng sơ chế sạch sẽ bằng cách dùng cái tăm nhọn rút phần chỉ đen ra, để riêng ra rổ cho ráo nước. Sau đó, chúng mình bằm sơ tôm nhé. Thịt bằm nhuyễn (các nàng có thể thay bằng giò sống). Trộn đều thịt nạc xay với 1 quả trứng gà, 2/3 số nấm thủy tiên đã bằm nhuyễn, hành khô bằm nhỏ, 1 thìa canh hạt tiêu, 1/2 thìa canh muối, 1/2 thìa canh bột nêm và 1 thìa bột năng, trút tôm vào, đeo bao tay và trộn thật đều, ướp ít nhất khoảng 30 phút cho gia vị được ngấm đều hỗn hợp trên
  • Bước 3: Xếp 1 lát đậu mỏng ra đĩa, xúc 2 thìa nhân vào giữa và dàn trải đều miếng đậu, sau đó dùng lát đậu mỏng úp tiếp lên phía trên. Chúng mình cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số nhân và số đậu
  • Bước 4: Cho toàn số đậu thịt vừa sơ chế vào 1 cái xửng hấp chừng khoảng 20-25 phút để phần nhân bên trong được chín và se lại. Tiếp đó, đặt 1 cái nồi nhỏ lên bếp, cho vào đó 2 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút hành khô đã bằm nhỏ vào phi thơm, cho phần nấm còn lại vào xào chín, thêm từ từ bát nước sốt vào đun cùng ( nước sốt chúng mình bằng cách, hòa tan 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương ớt chua ngọt, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ dầu mè, 1 thìa nhỏ dầu hào, hạt tiêu, hành lá), đun đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì nêm vào đó nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng, thêm chút hành lá đã thái nhỏ vào
Cuối cùng các nàng chỉ việc rưới phần nước sốt thơm ngon, hấp dẫn này lên bề mặt những chiến đậu tôm thịt vừa hấp chín. Đậu sẽ hòa cùng nước sốt ăn vừa thanh mát, vừa đậm đà. Hãy mở đầu tuần mới với món ăn nhẹ nhàng, thơm ngon này nhé các nàng, chúc các nàng thành công và ngon miệngẢnh minh họa 6 - Hấp dẫn đưa cơm với món đậu phụ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt càng ăn càng thèm !
Ảnh minh họa 7 - Hấp dẫn đưa cơm với món đậu phụ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt càng ăn càng thèm !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét